website statistics
BEAM WEAPONS | Tech dee
  • BEAM  WEAPONS

BEAM WEAPONS

ใครชอบปั่นจักรยานช่วงเช้ามืดหรือกลางคืนควรหาไฟหน้าดีๆ ไว้ส่องดูทาง และให้คนอื่นมองเห็น นี่คือหกรุ่นเด็ด

 บางคนอาจคิดว่าไฟหน้าจักรยานเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งจำเป็น แต่ในช่วงเช้ามืดและกลางคืนนั้นมองเห็นเส้นทางได้ลำบาก แถมยังมีผู้ขับขี่ยวดยานที่ขับรถอันตรายให้ต้องระวังอีกด้วย ฉะนั้นปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่ามาเสียใจภายหลัง ไฟหน้าที่เราภูมิใจนำเสนอเป็นตัวแรกคือ 1/ Light & Motion Urban 350 มันทั้งเบาและติดตั้งง่าย ความสว่าง 350 ลูเมนจะกะพริบแบบ pulse (ต่างจากโหมด strobe ซึ่งจะกะพริบรัวๆ เร็วจี๋ โหมดนี้จะสับเปลี่ยนความแรงของแสงไฟระหว่าง 75 ลูเมนกับ 25 ลูเมนไปมาทุกวินาที) แทนที่จะกะพริบรัวๆ เร็วๆ ซึ่งช่วยให้ไม่ระคายเคืองตาของคุณหรือดวงตาของผู้ขับขี่ยวดยานที่วิ่งสวนทางมา ดวงไฟสีเหลืองอำพันเล็กๆ ตรงด้านข้างทั้งสองฝั่งช่วยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนที่มาจากด้านข้างมองเห็นได้ชัดและหวังว่าคุณจะไม่โดนรถชนแหลกเละขณะปั่นผ่านสี่แยกมืดๆ ระยะเวลาการใช้งานที่กำลังไฟแรงสุดต่อการชาร์จแบตจนเต็มแต่ละครั้งอยู่ที่ 1.5 ชั่วโมงซึ่งก็น่าจะพอเพียงแล้วสำหรับทุกการเดินทาง นอกจากคุณจะปั่นระยะทางไกลจริงๆ นั่นแหละ ส่วนไฟแอลอีดีแสดงสถานะแบตเตอรี่ก็ทำงานได้แม่นยำ ซึ่งหมายความว่าคุณจะรู้ทันทีว่าต้องเอาไปชาร์จไฟเมื่อไหร่ ฿3,000 (ประมาณ) lightandmotion.com

 

2/ Blaze Laserlight

นอกจากจะเป็นไฟหน้าจักรยานแล้วมันยังมีโหมดฉายภาพจักรยานลงบนพื้นถนนข้างหน้าห่างจากรถหกเมตร ซึ่งให้คนอื่นมองเห็นตามแยกต่างๆ ล่วงหน้า

฿6,250 (ประมาณ) blaze.cc

 

3/ Knog Blinder Arc 1.7

หลอดไฟแอลอีดีกำลังแรง XB-D Cree ให้แสงสว่างเป็นรูปวงรีที่คนอื่นมองเห็นได้ไกลออกไปถึงหนึ่งกิโลเมตร ฿2,250 (ประมาณ) euro.knog.com

 

4/ Electron Pod

ไฟรุ่นนี้เรียบง่ายที่สุดแล้วเท่าที่จะหาได้ มันทั้งเบาและเล็กกะทัดรัดพร้อมหลอดไฟแอลอีดี Cree ที่ให้แสงสว่างเพียงพอต่อการขี่ในยามค่ำคืน ฿650 (ประมาณ) electronlights.co.uk

 

5/ FWE USB

Rechargeable

ไฟหน้าขนาดเล็กใช้สะดวกและเบาตัวนี้ให้แสงสว่าง 80 ลูเมนมองเห็นได้ชัดและมาพร้อมไฟท้ายอีกหนึ่งตัว คุ้มค่าถูกใจนักปั่น ฿1,500 (ประมาณ) evanscycles.com

 

6/ Electron F200

แข็งแรงทนทาน กันน้ำได้และกำลังไฟแรง F200 ให้คุณมองเห็นเส้นทางข้างหน้าอย่างชัดเจนด้วยความสว่าง 200 ลูเมนพร้อมโหมด pulse ด้วย ฿2,000 (ประมาณ) electronlights.co.uk

 

 

WE STILL NEED

MORE LUMENS!

คุณได้ไฟหน้าดีๆ ไปใช้กันแล้ว ถ้างั้นคุณก็ต้องหาไฟท้าย ไฟข้าง และไฟวิดีโอสำหรับติดตั้งบนหมวก กันน็อกสำหรับใช้กับ GoPro ไปใช้ด้วย

 TTT235.tlife_pulse.Cateye-lo-res 

1/ Cateye Volt 50 Rear

ไฟท้ายจักรยานน้ำหนักเบาพร้อมโหมดไฟสี่แบบตัวนี้ติดตั้งใต้รางเบาะได้อย่างง่ายๆ ฿2,000 (ประมาณ) cateye.com

 

TTT235.tlife_pulse.revolights-lo-res

2/ Revolights City V2.0

ไฟแอลอีดีสำหรับติดตั้งกับวงล้อนี้ให้แสงที่สว่างอย่างน่าทึ่ง ใช้ได้กับล้อหน้าและล้อหลัง ฿12,500 (ประมาณ)revolights.com

 

TTT235.tlife_pulse.knog_qudos-lo-res

3/ Knog Qudos

ใช้ได้กับ GoPro ทุกรุ่น ให้แสงสว่าง 400 ลูเมนสำหรับการบันทึกวิดีโอในที่มืดๆ ขณะปั่นจักรยาน ฿4,500 (ประมาณ) euro.knog.com