website statistics
BETTER OFF SHED | Tech dee
BETTER OFF SHED

BETTER OFF SHED

บอกลาของรักของโปรดคุณได้แล้ว ได้เวลาย้ายไปอยู่มุมใหม่ของบ้านที่พร้อมสำหรับทุกสิ่งด้วยเครื่องมือเหล่านี้…

1/ House Arc
โอเค คนส่วนใหญ่คงไม่เรียกสิ่งนี้ว่าเพิง มันคือบ้านสำเร็จรูปขนาดเล็กดีไซน์แปลกใหม่และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำ (หลังคาแผงโซลาร์เซลล์ป้อนพลังงานให้ทุกสิ่งข้างใน หน้าต่างบานใหญ่ให้แสงธรรมชาติเข้ามาและลมโกรกเย็นสบายทุกด้าน) ผลงานของบริษัท Bellomo Architects ออกแบบให้เคลื่อนย้ายสะดวกง่ายดาย บรรจุอยู่ในลังขนาด 1.2x3x0.95 เมตร เพื่อจัดส่งให้ลูกค้านำไปประกอบเอง พื้นที่ภายในกว้าง 50 ตารางเมตรพร้อมหน้าต่างและประตูเลื่อน เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้เป็นออฟฟิศในสวนสุดเก๋ แถมยังมีพื้นที่เหลืออีกเยอะแยะสำหรับเก็บสารพัดเครื่องมือเจ๋งๆ ที่เราจัดหามาให้ชมกัน

สอบถามราคา bikearc.com/houseArc.html

 

2/ Bosch AMW10

Bosch AMW 10 SET Motor Unit incl. all Attachments

ทุกวันนี้เราคงไม่นำครีมนวดและแชมพูแบบแยกขวดเข้าไปในห้องน้ำให้วุ่นวายกันแล้ว ก็เหมือนเครื่องมือทำสวนนั่นแหละ ยิ่งมากชิ้นยิ่งยุ่งยากและไม่สะดวกอีกต่างหาก อีกไม่นานคุณจะไม่ต้องหอบหิ้วเครื่องมือสามชิ้นเข้าไปในสวน AMW10 คือเครื่องตัดอเนกประสงค์กำลังไฟ 1000 วัตต์ ที่ให้คุณตัดเล็มหญ้า ตัดแต่งกิ่งไม้และไม้พุ่มได้ด้วยการเปลี่ยนหัวแปลงสำหรับงานแต่ละประเภท
ตัวเครื่องเริ่มต้นที่ ฿2,700 (ประมาณ) หัวแปลงเสริมราคาเริ่มต้นที่ ฿2,700 (ประมาณ) bosch-garden.co.uk

 

3/ Honda VersaTool

honda-versatool-multi

เครื่องมือชุดนี้ทำงานได้ ‘เป็นมืออาชีพ’ มากกว่าเครื่องมือตัวบน มันคือ ‘เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่าแบบ split-shaft’ ซึ่งรุ่นนี้มีเครื่องยนต์เบนซินสี่จังหวะให้เลือกสองแบบ (เสียงจึงเบากว่า) มาพร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง อุปกรณ์ตัดแต่งหญ้า พุ่มไม้ทั้งสั้นและยาว กิ่งไม้และตัดพวกวัชพืชต่างๆ ส่วนที่ตัดขอบสนามหรือขอบทางเดินและที่เป่าใบไม้จะออกตามมาเร็วๆ นี้
ราคาเครื่องเริ่มต้นที่ ฿16,200 (ประมาณ) ราคาอุปกรณ์เสริมเริ่มต้นที่ ฿5,850 honda.co.uk/garden

 

4/ Ryobi LTS180m

41fcaf36c6c1f6b7fb4c7f9cc55a7c5c

เครื่องตัดกระเบื้องที่ช่วยให้งานตัดกระเบื้องปูพื้นสำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว ยังไงก็อย่าใช้งานมันภายในบ้านเป็นอันขาดก็แล้วกัน แต่ถ้าใช้ในเพิงเก็บของหลังบ้านก็จะปลอดภัยหายห่วง คุณสามารถตัดกระเบื้องด้วยใบมีดขนาดสี่นิ้วพร้อมมอเตอร์ 18 โวลต์ โดยปราศจากความกังวลว่าจะเขลอะเลอะเทอะหรือผงฝุ่นกระเบื้องฟุ้งกระจาย
฿3,600 (ประมาณ) uk.ryobitools.eu

 

5/ Husqvarna 436Li

akkukettensaegen-test-07

เห็นทีเจ้าปีศาจหน้ากากหนังมนุษย์ (อาวุธคู่กายของฆาตกรโหดในหนัง The Texas Chainsaw Massacre) คงจะนอนกระวนกระวายในหลุมศพซะแล้ว ก็เลื่อยโซ่ยนต์ตัวนี้มอบ ‘ประสิทธิภาพเครื่องยนต์เบนซินแต่ไม่ต้องเติมน้ำมันเบนซิน’ ผลก็คือเสียงเครื่องเบา มลพิษต่ำ ชาร์จไฟเร็วและแบตเตอรี่ก็สามารถถอดไปใช้กับเครื่องมือไฟฟ้าตัวใหม่ๆ ของ Husqvarna ได้
฿14,200 (ประมาณ) husqvarna.co.uk  

 

6/ Hayter SP36

HASCARIFERSP36-540x360

เร็วๆ นี้เราจะนำเครื่องตัดหญ้าสารพัดรุ่นและยี่ห้อมาให้ดูกันจุใจ แต่ก่อนหน้านั้นเรามาดูเครื่องตัดหญ้าแบบเข็นพร้อมกล่องเก็บเศษหญ้ารุ่นนี้กัน ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์เบนซินสำหรับตัดและเก็บกวาดพวกหญ้ามอสและเศษใบไม้กิ่งไม้รกๆ เพื่อให้สนามหญ้าดูสวยงามตา
฿24,700 (ประมาณ) hayter.co.uk

 

7/ Black & Decker WM301

43594

มีเพิงเก็บของหลังบ้านก็ต้องมีโต๊ะอเนกประสงค์ไว้ใช้งาน เรียกว่าเป็นของคู่กันมานมนาน โต๊ะ Workmate ตัวนี้รับน้ำหนักได้มากถึง 160 กิโลกรัม และมั่นคงมาก สำหรับให้คุณหนีบจับชิ้นงาน เลื่อย ตอกตะปูและขันนอต
฿900 (ประมาณ) blackanddecker.co.uk

 

8/ Kärcher K7 Eco Beast

4035256038

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงตัวนี้ฉีดน้ำได้แรงกว่าสายยางน้ำทั่วไปถึง 35 เท่า แต่กลับใช้น้ำน้อยกว่าถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ขจัดสิ่งสกปรกออกได้อย่างง่ายดาย ปรับมุมองศาหัวฉีดได้หลายระดับ
฿23,400 (ประมาณ) karcher.co.uk