website statistics
Better watch out | Tech dee
Better watch out

Better watch out

ANDROID WEAR ครองความเป็นหนึ่งในวงการอุปกรณ์สวมใส่มานานพอสมควร แต่เดือนนี้ APPLE WATCH หนูน้อยหน้าใสตัวใหม่จาก   อาจแย่งชิงทุกสิ่งจากมันไป

Untitled-1

มันคือสิ่งที่พวกเราต่างก็เฝ้ารอคอย ถ้า Apple Watch ไม่โดนใจผู้คนก็คงไม่มีอะไรจะโดนใจได้หรอก ว่ามั้ย?

Apple ใช้วิธีการที่แตกต่างจากสมาร์ทวอตช์ส่วนใหญ่เล็กน้อยในการรุกตลาด Apple Watch นำเสนอหลากหลายสไตล์แต่ไม่มีรุ่นไหนเลยที่หน้าปัดเป็นทรงกลม มันไม่ได้พึ่งพาจอทัชสกรีนเพียงอย่างเดียวและพวกเขาให้ความสำคัญกับการติดต่อสื่อสารมากกว่าคู่แข่งเยอะ

นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะคุยกับนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะของคุณวันละหลายชั่วโมง แต่คุณสามารถส่งภาพวาดขนาดเล็กไปให้เพื่อนๆ สะกิดพวกเขาเบาๆ แบบเสมือนจริง (ผ่านระบบสั่นบนนาฬิกา) และแม้กระทั่งส่งจังหวะการเต้นของหัวใจของคุณไปให้พวกเขาดู นี่จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เพื่อนๆ นักวิ่งทั้งหลายสามารถสร้างความรำคาญให้เราด้วยนิสัยขี้เก๊กหรือสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกซาบซึ้งใจกันแน่? มันก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองนั่นแหละว่าจะตีความหมายอย่างไร แต่ Apple ได้เอาสิ่งเหล่านี้ยัดใส่เข้าไปในนาฬิกาของพวกเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Apple Watch น่าจะรู้สึกโดดเดี่ยวเดียวดายน้อยกว่านาฬิกาอัจฉริยะ Android Wear เยอะ แถมมันจะมีประโยชน์มากกว่าด้วย ทั้งนี้ต้องขอบคุณ Apple Pay ระบบชำระค่าสินค้าและบริการแบบไร้สายนี้เป็นส่วนสำคัญของ Apple Watch และมันให้คุณซื้อสิ่งต่างๆ ตามร้านค้าด้วยการโบกข้อมือ เมื่อมันไปถึงเกาะอังกฤษวิธีการชำระค่าสินค้ารูปแบบนี้จะแพร่กระจายไปทั่วร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ที่มีสาขามากมายในพริบตา

ฟีเจอร์อย่างระบบการชำระค่าสินค้าและบริการและการติดต่อสื่อสารเป็นหนทางสำหรับ Apple ที่จะผลิตสมาร์ทวอตช์ให้ถูกใจผู้คนที่ไม่สนใจเกี่ยวกับการนับจำนวนก้าวเดินและการแจ้งเตือนอีเมล มันออกมาเพื่อทำให้สมาร์ทวอตช์เป็นอุปกรณ์ที่ผู้คนนำติดตัวออกจากบ้านเพื่อใช้งานในทุกๆ วันเหมือนอย่างอุปกรณ์พกพาอื่นๆ

แน่นอน Apple มีไพ่เด็ดซุกซ่อนอยู่ตามเคย นั่นก็คือระบบสนับสนุนการใช้งาน ด้วยชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ออกมาตั้งนานแล้ว มันคือจ้าวแห่งแอพก่อนที่เจ้า Watch เรือนแรกจะปรากฏตัวในร้าน Apple Store เสียด้วยซ้ำ จำประโยคนี้ไว้: มันจะยิ่งใหญ่อลังการ

เริ่มต้นที่ ฿12,000 (ประมาณ) APPLE.COM

 

LOVE จอคมชัด มีศักยภาพมากกว่าสมาร์ทวอตช์รุ่นอื่น เป็นวิธีการใหม่ ดีไซน์หลายรูปแบบ

HATE แบตเตอรี่ยังคงห่วยเหมือนเดิม แพง ยังคงต้องอาศัยความศรัทธา ไม่มี GPS

T3 SAYS Apple จะสามารถทำให้กับวงการสมาร์ทวอตช์เหมือนอย่างที่พวกเขาทำให้กับเครื่องเล่น MP3 ได้รึเปล่า? ด้วยสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Apple แบบจัดเต็มและทัศนวิสัยใหม่ เรากล้าพนันอย่างมั่นใจเลยว่านี่จะเป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่างให้กับวงการอุปกรณ์สวมใส่

 

{FOCUS}

ตาเสือ แต่คุณจะต้อง มีอุ้งเล็บด้วย

เหมือนกับสมาร์ทวอตช์ส่วนใหญ่ Apple Watch ไม่มี GPS ในตัวสำหรับติดตามการออกกำลังกาย ซึ่งหมายความว่าถ้าคุณต้องการดูเส้นทางที่คุณวิ่งฮาล์ฟมาราธอนในแต่ละสัปดาห์หรือวิ่งเหยาะๆ ยามเย็นตามสวนสาธารณะอย่างถูกต้องแม่นยำคุณจะต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณ เซ็นเซอร์ข้างในนาฬิกามีความเรียบง่ายกว่าเล็กน้อย มันมีแอกเซเลโรมิเตอร์สำหรับนับจำนวนก้าวและเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจของคุณซึ่งใช้เซ็นเซอร์แสงและอินฟราเรดในการติดตามการเปลี่ยนแปลงของแสงไฟแอลอีดีที่ส่องลงบนข้อมือของคุณ ฟังดูแล้วอาจรู้สึกน่ากลัวยังไงชอบกลแต่จริงๆ แล้วมันไม่เป็นอย่างนั้น และคุณสามารถส่งค่าที่ได้ไปให้คุณแม่ดูโดยใช้ระบบปฏิบัติการ  WatchOS