website statistics
BLENDERS | Tech dee
BLENDERS

BLENDERS

ทุกวันนี้ใครๆ ก็สรรหาเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ได้เวลาที่คุณจะสนุกกับการทำสมูธตี้ที่เพียบด้วยวิตามิน มอบความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า เพิ่มพลังและแคลอรีก็ค่อนข้างต่ำ ถ้าสนใจละก็ คุณจำเป็นต้องหาเครื่องปั่นผักผลไม้แบบคุณภาพๆ หนึ่งในนี้มาใช้สักเครื่อง

TTT220.tlife_test.kitchenaid-lo-res

KitchenAid Artisan

เครื่องปั่นระดับเฮฟวี่เวตรุ่นนี้มีตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียมฉีดและหน้าตาเหมือนหลุดมาจากชุดครัวยุค 50 ในชุดมีอุปกรณ์เสริมเป็นโถขนาดเล็กสำหรับบดเครื่องเทศ พริกไทยและสมุนไพรต่างๆ รวมอยู่ด้วย ซึ่งถ้าย้อนเวลากลับไปยุค 50 หากคุณทำเช่นนั้นก็มีหวังถูกจับไปเผาทั้งเป็นโทษฐานเป็นแม่มด (เล่นกับสารพัดเครื่องเทศ) มอเตอร์ 550 วัตต์มีพละกำลังเหลือเฟือที่จะบดน้ำแข็งด้วย

฿7,400 (ประมาณ) kitchenaid.co.uk คะแนน 5/5

 

TTT220.tlife_test.philips_jamie_oliver_rgb-lo-res

Philips Jamie Oliver Blender

หาผลไม้เนื้ออ่อนดีๆ มาแล้วเครื่องปั่นกำลังมอเตอร์ 600 วัตต์ตัวนี้จะจัดการที่เหลือให้คุณ ด้วยความเร็วแค่สองระดับและโหมด pulse เครื่องปั่นผักผลไม้โถพลาสติกนี้ไม่ถึงกับเป็นเครื่องปั่นที่เชี่ยวชาญสุด ก็คล้ายกับฝีมือการทำอาหารของเรานั่นแหละ และมันจัดการกับก้อนน้ำแข็งได้ไม่ค่อยดี แต่ด้วยราคาเท่านี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ ‘เจ๋งและวางใจได้’

฿3,600 (ประมาณ) philips.co.uk คะแนน 3/5

TTT220.tlife_test.magicmix-lo-res

Magimix Le Blender

มันทำงานผ่านสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์เรียกขานว่า ‘ปุ่มหมุนยักษ์หนึ่งปุ่ม’ คงจะไม่มีอะไรที่ใช้ง่ายกว่านี้อีกแล้ว เพียงแค่หมุนไปที่ ‘smoothie’ ตามด้วย ‘crushed ice’ หรือ ‘desserts’ จากนั้นกดปุ่ม start แล้วปล่อยให้มอเตอร์ 1200 วัตต์ ของมันบรรเลงไปตามหน้าที่ แม้ความสูงจะทำให้ดูเก้งก้างสำหรับเคาน์เตอร์ครัว แต่มันทรหดชะมัดยาด

฿7,200 (ประมาณ) magimix.com คะแนน 4/5

 

TTT220.tlife_test.blendtec_rgb-lo-res

Blendtec Total Blender HP3A

หากคุณได้เคยชมคลิป YouTube ที่เครื่องปั่นตัวนี้เขมือบ iPhone แหลกเป็นจุณมาแล้ว คุณก็คงจินตนาการได้ไม่ยากว่ามันจะจัดการกับผักผลไม้ได้แจ่มขนาดไหน โดยโถจะสำแดงพลังน้ำวนและสูบสารพัดส่วนผสมให้เข้าสู่เขตกระแสน้ำเพชฌฆาตขนาด 1,560 วัตต์ เพื่อให้ได้เครื่องดื่มน้ำผักผลไม้อร่อยเลิศรส

฿20,500 (ประมาณ) blendtec.com คะแนน 4/5

 

วิธีปั่นสมูธตี้ให้อร่อยเหาะ

ผลไม้แช่แข็งคือองค์ประกอบสำคัญในการปั่นสมูธตี้ให้อร่อยเย็นชื่นใจและชวนดื่มจริงๆ เราจะไม่ใช้น้ำแข็งมาปั่นทำสมูธตี้และคุณก็ไม่ควรด้วยเช่นกัน

สุดยอดสมูธตี้จะต้องข้น ฉะนั้น คุณจะต้องหาอัตราส่วนที่พอเหมาะพอเจาะสำหรับผลไม้แช่แข็งกับของเหลว ถ้าเติมน้ำผลไม้หรือนมมากเกินไปละก็ เครื่องดื่มจะออกมาเหลวๆ และเจือจาง ในทำนองเดียวกัน ถ้าคุณใส่ผลไม้แช่แข็งมากเกินไปเครื่องปั่นของคุณจะทำงานหักโหมหรือหยุดทำงานเอาดื้อๆ และส่วนผสมต่างๆ จะติดผนังโถ

สมูธตี้ยอดนิยมของเราที่เรียกว่า ‘GREEN IS GOOD’ เป็นสมูธตี้คลาสสิกที่ดีต่อสุขภาพโดยที่ส่วนผสมประกอบด้วยมะม่วงสุกแช่แข็ง ผักโขมอ่อน ใบสะระแหน่และน้ำแอปเปิ้ล

อีกหนึ่งทางเลือก ‘BIG BREAKFAST’ ประกอบด้วยกล้วยแช่แข็งหนึ่งผล สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็งหนึ่งกำมือ ข้าวโอ๊ต น้ำผึ้งเล็กน้อย และนมนิดหน่อย ซึ่งช่วยให้ปั่นผลไม้ได้ถ้วนทั่ว สามารถซื้อผลไม้แช่แข็งหั่นเป็นลูกเต๋าบรรจุถุงพร้อมที่จะปั่นได้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้าน

 

ALTERNATIVES

อุปกรณ์เสียงหวีดหวิวอีกสามตัวที่แย่งชิงตำแหน่งบนเคาน์เตอร์ครัวของคุณ…

TTT220.tlife_test.hamilton_beach-lo-res

Hamilton Beach Single-Serve Blender

พร้อมจะปั่นสมูธตี้หนึ่งแก้วสำหรับนำติดตัวไปดื่มขณะเดินทางไปที่ทำงานตอนเช้า

฿1,170 (ประมาณ) amazon.co.uk

 

TTT220.tlife_test.vitamix_pro_rgb-lo-res

Vitamix Professional Series 500

เครื่องปั่นระดับมืออาชีพประสิทธิภาพเยี่ยมพร้อมมอเตอร์พลังแรง 1,200 วัตต์ที่เชฟใช้กัน

฿27,000 (ประมาณ) vitamix.co.uk

 

TTT220.tlife_test.amagic_bullet_rgb-lo-res

Magic Bullet

เครื่องปั่นขนาดเหมาะมือพร้อมสารพัดอุปกรณ์เสริมสำหรับบดขยี้และปั่นผลไม้ทุกชนิด

฿2,700 (ประมาณ) jmldirect.com