website statistics
BOWERS & WILKINS Z2 | Tech dee
BOWERS & WILKINS Z2

BOWERS & WILKINS Z2

฿14,850 (ประมาณ) BOWERS-WILKINS.CO.UK

ลำโพงพร้อมแท่นวาง iPhone และ iPod ระดับดีไซเนอร์ตัวนี้มีขนาดเล็กจิ๋วไปถนัดตาเมื่อเทียบกับเจ้า Zeppelin Air โดยมีระบบสตรีมมิ่งไร้สาย AirPlay ที่ใช้ง่าย คอนเน็กเตอร์ Lightning และราคาสมเหตุสมผล ซึ่งอย่างน้อยก็ถ้าเปรียบเทียบกับมาตรฐานราคาผลิตภัณฑ์ของ B&W นั่นแหละ

พวกเขาหลีกเลี่ยงเส้นทางไร้สายล้วนๆ เหมือนกับที่คู่แข่งหลายรายเลือกใช้ อย่างเจ้า Jawbone Jambox และอื่นๆ และก็ไม่ใช้บลูทูธเหมือนกับลำโพงอีกหลายรุ่นเช่นกัน B&W ได้เพิ่มคอนเน็กเตอร์ Lightning เข้าไปหนึ่งตัวสำหรับเชื่อมต่อกับ iPhone 5 ของคุณ แต่มันไม่รองรับ iPad ซึ่งจะด้วยเหตุผลอะไรนั้นเราเองก็ไม่ทราบ อย่างไรก็ดี โดยทั่วไปแล้วเราเชื่อว่าคุณคงอยากสตรีมเพลงแบบไร้สายจาก iDevice มาฟังผ่านการเชื่อมต่อ AirPlay ที่ไว้วางใจได้อย่างยิ่ง

เนื่องจากมันไม่รองรับบลูทูธ ดังนั้น ถ้าคุณไม่มีอุปกรณ์ขุมพลัง iOS ละก็ คุณก็จะไม่ได้รับเชิญร่วมงานปาร์ตี้นี้ แล้วนั่นอะไรน่ะ อ๋อ คุณอยากเล่นให้ได้งั้นเหรอ โอเค มันมีช่องต่อสัญญาณ 3.5 มม. ซ่อนอยู่ที่ด้านหลัง แต่ถ้าคุณดื้อดึงที่จะมาร่วมงานละก็ จะมีคนจ้องมองคุณด้วยสายตาถมึงทึงแน่ๆ

ระบบเชื่อมต่อของ Z2 อาจแปลกพิกลนิดนึง แต่คุณภาพเสียงของมันนั้นยากมากที่จะหาข้อติติง ตัวขับเสียงแบบฟูลเรนจ์ (ครอบคลุมครบทุกย่านความถี่ ทั้งสูง กลางและต่ำ) มอบเสียงกลางและสูงที่ชัดใส ส่วนเทคโนโลยี Flowport ที่ทาง B&W จดสิทธิบัตรไว้แบบเดียวกับที่เสริมพลังเบสส์ให้กับเจ้า Zeppelin Air ช่วยเพิ่มมิติตื้นลึกให้กับเสียง วอลลุมก็เหลือเฟือเช่นกัน กำลังขับรวม 40 วัตต์ทำหน้าที่ขับขานเสียงเพลง มันมีปอดที่น่าประทับใจสำหรับลำโพงเล็กกะทัดรัดขนาดนี้

แต่มันก็มีข้อด้อยในบางจุดที่เราอยากกล่าวถึง ช่วงปลายแหลมของเสียงไม่เข้ากับความชัดเจนของเสียงในย่านความถี่ต่ำ แต่ใครก็ตามที่กำลังมองหาลำโพงพร้อมแท่นวางที่เชื่อมต่อผ่าน AirPlay และคอนเน็กเตอร์ Lighting ดีไซน์เรียบง่าย มีประสิทธิภาพและดูดีมีสไตล์สำหรับห้องครัว ห้องนอน โรงเรือนปลูกพืชในสวนหลังบ้านหรือห้องรับแขกละก็ คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาอะไรที่ดีกว่าลำโพงตัวเล็กเสียงดังและทะนงตนตัวนี้

LOVE ใช้ง่าย เบสส์เยี่ยม ซึ่งหยิบยืมเทคโนโลยีมาจาก Zeppelin Air ดูดีมีระดับและเล็กกะทัดรัดจัดวางสะดวก

HATE ไม่มีบลูทูธและไม่มีแท่นวางสำหรับ iPad

T3 SAYS สาวก AirPlay จะหลงรักความเรียบง่ายของ B&W Z2 ส่วนใครขาร็อคที่ใช้อุปกรณ์ Android อย่างน้อยก็มีช่องต่อสัญญาณ line in ให้ใช้

 

{SPECIFICATION}

กำลังขับ 2×20 วัตต์
ระบบเชื่อมต่อ คอนเน็กเตอร์ Lightning, G Wi-Fi, AirPlay, อีเธอร์เน็ต, ช่องต่อสัญญาณ 3.5 มม.
ขนาด/น้ำหนัก 180x320x100 มม./2.6 กก.