website statistics
"BRAVIA OLED TV" | Tech dee
“BRAVIA OLED TV”

“BRAVIA OLED TV”

Pic_Sony BRAVIA TV 2017-01 Pic_Sony BRAVIA TV 2017-03 Pic_Sony BRAVIA TV 2017-04 Pic_Sony BRAVIA TV 2017-05 Pic_Sony BRAVIA TV 2017-06 Pic_Sony BRAVIA TV 2017-08

โซนี่เปิดฉากรุกตลาดทีวีเต็มสูบส่งสุดยอดทีวีแห่งยุค“BRAVIA OLED TV” เครื่องแรกบุกตลาดพร้อมกองทัพทีวีบราเวีย 4K HDR รุ่นใหม่กับเทคโนโลยีเหนือระดับ

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าสร้างปรากฎการณ์รับชมทีวีเมืองไทยครั้งใหม่ ตอกย้ำผู้นำเทคโนโลยีคุณภาพสุดล้ำ ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ BRAVIA OLED TV (บราเวีย โอแอลอีดี ทีวี) A1 ซีรี่ส์ ออกมาเขย่าวงการทีวีเมืองไทยเป็นเครื่องแรก และครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อสร้างประสบการณ์บันเทิงถึงในบ้านที่แตกต่างและเหนือระดับยิ่งกว่าเดิม ด้วยคุณภาพความคมชัดของภาพและพลังเสียงอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมกันนี้ ยังได้เปิดตัวไลน์อัพทีวีบราเวียประจำปี 2560 ครบไลน์ จำนวน 29 รุ่น ซึ่งประกอบด้วยทีวีที่มาพร้อมเทคโนโลยี 4K HDR จำนวนมากถึง 18 รุ่นด้วยกัน ซึ่งอัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นบันเทิงหลากหลายที่เข้าถึงประสบการณ์บันเทิงผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างง่ายดาย ตอบรับเทรนด์การใช้งานทีวีจอขนาดใหญ่และคุณภาพสุดคมชัด ซึ่งโซนี่มั่นใจว่าการเปิดตัวทัพผลิตภัณฑ์บราเวียออกสู่ตลาดในครั้งนี้ จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่ตลาดทีวี โดยทีวีบราเวียรุ่นใหม่ของโซนี่จะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายน ศกนี้ และสำหรับ BRAVIA OLED TV A1 Series จะเริ่มเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม จนถึง 13 สิงหาคม ศกนี้ พร้อมรับของสมนาคุณพิเศษสุดพรีเมียม เครื่องเล่นเกม PS4 Pro และซอฟท์แวร์เกม มูลค่ารวมกว่า 18,000 บาท

มร. เท็ทซูทากะ ซูดะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บ. โซนี่ ไทย จ.ก. เปิดเผยว่า “โซนี่ยังคงเดินหน้ารุกตลาดและสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจทีวีที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยการมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีที่โซนี่ได้สั่งสมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมาอย่างยาวนาน เพื่อนำมาซึ่งนวัตกรรมใหม่ ที่เพียบพร้อมด้วยคุณภาพทั้งในส่วนของภาพ และเสียง รวมทั้งพัฒนาลูกเล่น และฟังก์ชั่นการใช้งานให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์และความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคในปัจจุบัน ซึ่งให้ความสำคัญกับการรับชมทีวีจอขนาดใหญ่ที่มีความคมชัดสูง รวมถึงการเชื่อมต่อใช้งานกับอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ เพื่อมอบประสบการณ์และเพิ่มอรรถรสความบันเทิงอย่างเต็มอิ่ม วันนี้ โซนี่จึงพร้อมเปิดหน้าประวัติศาสตร์ของการแนะนำตัวนวัตกรรมทีวีอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว              BRAVIA OLED TV – A1 Series (บราเวีย โอแอลอีดี ทีวี เอวัน ซีรี่ส์) ทีวีโอแอลอีดีเครื่องแรกจากโซนี่ และเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์สุดพิเศษทั้งภาพและเสียงอย่างน่าประทับใจ กล่าวได้ว่าในวันนี้ โซนี่ได้เปิดตัวไลน์อัพทีวีบราเวียที่มาพร้อมคุณภาพระดับ 4K HDR (4K High Dynamic Range) จำนวนมากถึง 18 รุ่น (รวมถึง A1 Series) ที่จะยกระดับมาตรฐานใหม่ของสัญญาณภาพด้วยรายละเอียด และสีสันสุดคมชัด ตอบรับความต้องการตลาดทีวีคมชัดสูงที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โซนี่มั่นใจว่าการเปิดตัวทีวี บราเวียไลน์อัพใหม่จำนวนทั้งหมดกว่า 29 รุ่น ในปีนี้ จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างครอบคลุม รวมทั้งยกระดับคุณภาพในการรับชมทีวีให้เหนือขี้นไปอีกขั้น”

สำหรับผลิตภัณฑ์ BRAVIA OLED TV – A1 Series อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นล่าสุดมากมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทั้งในเรื่องของภาพ เสียง และการใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบ ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษโดยคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคเป็นหัวใจหลัก จุดเด่นอยู่ที่หน้าจอแบบ OLED (Organic Light Emitting Diodes) ซึ่งมีความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล ซึ่งจะให้สีสันสดใสสวยงามสมจริง คอนทราสต์ และอิมเมจของภาพเคลื่อนไหวที่คมชัดลื่นไหลกว่าการรับชมทีวีจากจอทั่วไป ทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ ยังมาพร้อมชิปประมวลผลภาพระดับท็อปตัวใหม่ล่าสุด X1™ Extreme โดยเป็นชิปที่ได้รับการต่อยอดจากความสำเร็จของชิปในตระกูล Z9D ซึ่งจะให้ประสิทธิภาพการประมวลผลแบบเรียลไทม์กว่าชิปรุ่นเดิมถึง 40% และยังสามารถถ่ายทอดรายละเอียดของภาพได้อย่างเหนือชั้นกว่า LED TV ทั่วไปอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้น ยังรองรับการแสดงผลความละเอียดระดับ 4K HDR หรือการแสดงผลภาพแบบ High Dynamic Range ด้วยความละเอียดหน้า 4K ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถในการแสดงผลภาพที่สวยงามสมจริงและคมชัดยิ่งกว่าเดิม ผสานกับเทคโนโลยีอันทรงพลังอย่าง TRILUMINOS™ Display และ 4K X-Reality™ Pro ที่จะให้ผู้ชมตื่นตะลึงไปกับภาพสุดคมชัดราวกับหลุดลอยออกมาจากจอทีวีทีเดียว

นอกจากคุณภาพของภาพแล้ว โซนี่ยังใส่ใจในเรื่องของพลังเสียงด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีระบบเสียงใหม่ในชื่อ Acoustic Surface™ Sound Technology ซึ่งสามารถกระจายคลื่นเสียงสเตอริโอพร้อมกับยิงเสียงออกมาผ่านหน้าจอทีวีโดยตรง จึงทำให้เสียงมีความกระจ่างคมชัดสูง และมีมิติสมจริงในทุกรายละเอียดเสียงอย่างเป็นธรรมชาติเสมือนอยู่ในสถานการณ์นั้นจริงๆ อีกด้วย

 นอกจากนี้ BRAVIA OLED TV ยังมาพร้อมขุมพลังจากระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ทีวีในเวอร์ชั่น 7.0 จึงทำงานได้เสมือนเป็น Chrome Cast โดยสามารถส่งคอนเทนต์ต่างๆ จากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตให้ไปแสดงบนหน้าจอทีวีได้ ทำให้สามารถสั่งแคสภาพหรือเล่นวิดีโอจากยูทูบบนหน้าจอทีวีได้เลย และขณะแคสยังสามารถใช้งานโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คบนสมาร์ทโฟนได้ตามปกติ รวมทั้งผู้ใช้งานยังสามารถสนุกสนานไปกับการเล่นเกมบน PlayStore ได้ดียิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน โซนี่ยังได้จัดเตรียมกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดแบบเชิงรุก เพื่อรุกเจาะตลาด และสร้างการรับรู้ให้กับผลิตภัณฑ์ BRAVIA OLED TV เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภคอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งการสื่อสารผ่าน Above the Line และ Below the Line ตลอดจนการใช้สื่อออนไลน์ในการสื่อสารกับผู้บริโภคยุคใหม่ โดยจะเน้นให้ความสำคัญกับการแนะนำเทคโนโลยีใหม่ไปยังกลุ่มผู้บริโภคในวงกว้าง ควบคู่ไปกับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายร่วมกับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายต่างๆ เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคในการมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการรับชมทีวีอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยเทคโนโลยีและสุดยอดนวัตกรรมทีวีใหม่ที่แตกต่างและเหนือระดับ ทำให้มั่นใจว่า BRAVIA OLED TV จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคเป็นอย่างดี และสามารถครองใจผู้บริโภคได้อย่างเหนียวแน่น

 

สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

แผนกประชาสัมพันธ์ บ. โซนี่ ไทย จ.ก.

ธีรเดช พฤกษวนานนท์ โทร. 0-2715-6298

อีเมล์ teeradej.pr@ap.sony.com

 

เพชร-นุชจรีย์ ศุภเตชนาถ  08-5641-9456 Email  petchy.pr@gmail.com

Tagged