website statistics
Canon EOS 6D Mark II | Tech dee
  • Canon EOS 6D Mark II

Canon EOS 6D Mark II

Untitled1

ใหม่ Canon EOS 6D Mark II กล้องฟูลเฟรมพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อนักถ่ายภาพยุคใหม่

 

พร้อมเซ็นเซอร์ CMOS ขนาดฟูลเฟรม ระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS AFและจอแบบทัชสกรีย LCD ปรับหมุนได้หลายทิศทางช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงามในหลากหลายสไตล์

เปิดโลกใหม่ของการถ่ายภาพไปพร้อมกับการตอบสนองความต้องการในด้านคุณภาพอันยอดเยี่ยมของภาพถ่ายด้วย EOS 6D Mark II กล้องฟูลเฟรมรุ่นใหม่ล่าสุดจากแคนนอน ที่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาที่สุดในตระกูล EOS พร้อมฟังก์ชั่นอัจฉริยะครบครัน ตอบสนองความต้องการนักถ่ายภาพยุคใหม่ทั้งมือสมัครเล่นและระดับจริงจัง

EOS 6D Mark II พัฒนาต่อยอดจาก EOS 6D กล้องรุ่นดังก่อนหน้านี้ โดยยังคงเน้นการดีไซน์ตัวกล้องที่กะทัดรัด ผสานความสามารถอันเหนือชั้นได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยเซ็นเซอร์ CMOS ฟูลเฟรมความละเอียด 26.2 ล้านพิกเซล ซึ่งเซ็นเซอร์ภาพขนาดใหญ่นี้เป็นคุณสมบัติสำคัญที่ช่วยให้ภาพคมชัด แม้ในสภาพแสงน้อย และช่วยให้การถ่ายภาพฉากหลังเบลอทำได้สวยงามยอดเยี่ยม ใช้เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF เพิ่มประสิทธิภาพสูงในการติดตามโฟกัสเมื่อถ่ายภาพในโหมด Live View ชิปประมวลผลภาพ DIGIC 7 ที่ให้ภาพคุณภาพสูง หน้าจอ LCD Touchscreenปรับหมุนได้หลายทิศทาง ช่วยให้ถ่ายภาพจากหลากหลายมุมมองได้สะดวก รวมทั้งฟีเจอร์ปรับปรุงใหม่ ทำให้ EOS 6D Mark II เป็นกล้องที่มีความสามารถรอบด้านทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

 

3 ข้อมูลผลิตภัณฑ์เชิงลึก Canon EOS 6DMarkII

 

ถ่ายภาพคมชัด แม่นยำสุดยอด

เซ็นเซอร์วัดแสงแบบRGB+IR ความละเอียด 7,560 พิกเซล และระบบออโต้โฟกัสตรวจจับสี ช่วยให้กล้องเปิดรับแสงได้อย่างถูกต้องสม่ำเสมอในสภาพแสงที่หลากหลาย ตรวจจับสีผิวได้โดยอัตโนมัติและเลือกโฟกัสที่คนในภาพก่อน อีกทั้งสามารถปรับตั้งค่าการแก้ไขความคลาดเคลื่อนของเลนส์ ตรวจจับเลนส์ที่ใช้ร่วมกันได้โดยอัตโนมัติ และแก้ไขการบิดเบี้ยวของภาพและการเลี้ยวเบนของแสงได้ในขณะถ่ายภาพ           หน้าจอ LCD Touchscreen ปรับหมุนได้หลายทิศทางเพื่อความสะดวกในการถ่ายภาพทั้งมุมสูงและมุมต่ำ ฟังก์ชันแพนกล้อง ซึ่งช่วยในการเบลอฉากหลังไปพร้อมกับการโฟกัสที่วัตถุ โดยกล้องจะวิเคราะห์ความเร็วในการแพนกล้องและความเร็วในการเคลื่อนที่ของวัตถุ แล้วปรับความเร็วชัตเตอร์ให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติระบบ Intelligent Viewfinder ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลการถ่ายภาพโดยไม่ต้องละสายตาจากช่องมองภาพ รวมถึงแบตเตอรีของ EOS 6D Mark II ที่สามารถใช้งานได้นานขึ้นหากใช้ร่วมกับแบตเตอรีกริป BG-E21 ซึ่งบรรจุแบตเตอรี LP-E6N ได้ 2 ก้อน ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายและจับถือได้สะดวกสบาย โดยเฉพาะในการถ่ายภาพบุคคล

 

เทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อการถ่ายวิดีโอ

EOS 6D Mark II ทำให้นักถ่ายวิดีโอสามารถสนุกกับการถ่ายวิดีโอ Full HD ความเร็ว 60p คุณภาพระดับมืออาชีพได้ในราคาที่เอื้อมถึง เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ที่แคนนอนพัฒนาขึ้นเองให้ประสิทธิภาพสูงในการติดตามโฟกัสทั้งในการถ่ายภาพในโหมด Live View และโหมดวิดีโอ ซึ่งในการถ่ายวิดีโอกล้องสามารถติดตามการเคลื่อนที่ของวัตถุได้อย่างลื่นไหล

 

และผู้ใช้สาzมารถเปลี่ยนโฟกัสจากวัตถุด้านหน้าไปยังวัตถุด้านหลังได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายด้วยการแตะเลือกจุดโฟกัสผ่านหน้าจอแอลซีดีที่ปรับได้หลายทิศทาง นอกจากนี้ยังสามารถปรับความไวของการติดตามวัตถุและความเร็วออโต้โฟกัสเพื่อผลลัพธ์ที่ต้องการได้ด้วย

EOS 6D Mark II มี ระบบป้องกันการสั่นไหวของภาพแบบ 5 แกน “Movie Digital IS”ประสิทธิภาพสูง ช่วยในการถ่ายวิดีโอแบบแฮนด์เฮลด์ และสามารถใช้ร่วมกับเลนส์ที่ไม่มีระบบ IS เพื่อลดการสั่นของภาพที่เกิดจากการเคลื่อนไหว   และฟังก์ชั่น 4K Time-lapse ผู้ใช้สามารถจับภาพเหตุการณ์และถ่ายทอดอารมณ์ของช่วงเวลานั้นออกมาเป็นวีดีโอคุณภาพสูงแบบย่นระยะเวลาให้สั้นลง ไม่ว่าจะเป็นช่วงพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก การเคลื่อนที่ของกลุ่มเมฆ หรือการจราจรที่คับคั่ง

 

เชื่อมต่อได้ไม่มีสะดุด

EOS 6D Mark II มี WiFi และ NFC ในตัวกล้อง ทำให้ผู้ใช้สามารถโอนไฟล์ภาพนิ่งและวิดีโอจากกล้องไปยังอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ แล้วอัพโหลดไปยัง Canon Image Gateway เพื่อแชร์ไปยังโซเชียลมีเดีย หรือคลังข้อมูลคลาวด์ อีกทั้งสามารถใช้แอพพลิเคชัน Canon Camera Connect ในการควบคุมการตั้งค่าการทำงานของกล้อง เช่น ความเร็วชัตเตอร์ ตำแหน่งโฟกัส การตั้งเวลาถ่ายภาพ และอื่นๆ ได้แบบเรียลไทม์

นอกจากนี้ EOS 6D Mark II ยังรองรับเทคโนโลยีบลูทูธ (Bluetooth) เป็นทางเลือกใหม่ในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทดีไวซ์ที่ทำงานได้อย่างเสถียร และใช้พลังงานน้อยกว่า โดยผู้ใช้สามารถดูภาพในกล้องและสั่งถ่ายภาพจากระยะไกลได้แม้กล้องอยู่ในโหมด Auto Power Off หรือเปิดการทำงานของกล้องด้วยสมาร์ทดีไวซ์ แล้วเปลี่ยนไปใช้ Wi-Fi ในการค้นหาและดูภาพหรือสั่งถ่ายภาพจากระยะไกลในโหมด Live View

นอกจากนี้ยังมาพร้อมอุปกรณ์รับสัญญาณ GPS ที่ใช้ในการระบุตำแหน่งที่ถ่ายภาพเก็บเป็นข้อมูลของแต่ละภาพได้ หรือนำไปสร้างแผนที่ของสถานที่ต่างๆ ที่ไปถ่ายภาพ เพื่อบันทึกความทรงจำเกี่ยวกับสถานที่เคยไปเยือน

แคนนอน เตรียมวางจำหน่ายกล้อง EOS 6D Mark II ทั้งแบบเฉพาะตัวกล้อง และแบบพร้อมชุดเลนส์ EF 24-70mm f/4L IS USM   และชุดเลนส์ EF24-105mm f/4L IS II USM ในประเทศไทยปลายเดือนสิงหาคมนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.canon.co.th

 

 

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด

รจน์นันท์ เพิ่มเจริญ   โทร 0-2344-9999 ต่อ 4700 Rochanun_Poemcharoen@cmt.canon.co.th

บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด

ภาณุวัฒน์ สาสนัส            โทร. 0-2610-2386 panuwat@dcconsultants.co.th

นภัสวรรณ ขานอก โทร. 0-2610-2316 napatsawan@dcconsultants.co.th

มธุรดา พงษ์มาลา โทร. 0-2610-2336 mathurada@dcconsultants.co.th