website statistics
EOS M6 | Tech dee
EOS M6

EOS M6

ค้นพบมุมมองใหม่ไปกับกล้อง EOS M6

4481077888 oqtdsyma7DTLYGaNPlS-o

image005

EOS M6 คือกล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้ที่นำเทคโนโลยีอันล้ำสมัย เช่น ระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS AF พร้อมระบบ phase-detection มาไว้ในตัวกล้องขนาดกะทัดรัดน้ำหนักเบา สามารถจับโฟกัสอย่างรวดเร็วและแม่นยำ พร้อมสำหรับการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้ทันทีทุกที่ทุกเวลา เซ็นเซอร์ภาพ CMOS (APS-C) ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ช่วยให้ภาพที่ได้มีความคมชัดถึงรายละเอียดและสีสันสดใส ผู้ใช้ยังสามารถแชร์ภาพได้อย่างง่ายดายผ่านระบบเชื่อมต่อทั้ง Wi-Fi®* NFC** และ Bluetooth®*** ที่ติดตั้งมาในตัวกล้อง เทคโนโลยีการถ่ายภาพอันล้ำหน้าและคุณภาพของภาพถ่ายที่น่าทึ่งรวมอยู่ในกล้อง EOS M6 ที่มีดีไซน์สวยและพกพาสะดวก มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำกราไฟต์เรียบหรู และสีดำแถบเงินสไตล์วินเทจ (สีดำ มีจำหน่ายเฉพาะที่ Big Camera เท่านั้น)

 

ระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS AF พร้อม phase-detection ที่รวดเร็วและแม่นยำ

ด้วยระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS AF ที่รวดเร็วและแม่นยำ ผู้ใช้จึงสามารถถ่ายภาพ ช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยการเคลื่อนไหวได้ทันที เทคโนโลยีอันล้ำหน้านี้ใช้ระบบ multi-pixel phase-detection ที่สามารถวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงและคำนวณความแตกต่างของความยาวคลื่นแสงได้อย่างฉับพลัน เพื่อให้เลนส์ปรับโฟกัสได้ถูกต้อง เมื่อใช้งานในโหมด Live View ร่วมกับจอแอลซีดี

image007ระบบ Dual Pixel CMOS AF จะช่วยให้ได้ภาพที่คมชัด ประหยัดเวลาในการล็อคโฟกัสวัตถุที่  ต้องการและติดตามโฟกัสได้อย่างต่อเนื่องและราบรื่นแม้วัตถุนั้นเคลื่อนที่ไปมา ทั้งในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ

image009

เซ็นเซอร์ CMOS (APS-C) ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล

EOS M6 ใช้เซ็นเซอร์ภาพ APS-C ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอความละเอียดสูงที่นำไปขยายใหญ่หรือตัดทอนได้โดยคุณภาพไม่ลดลง ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ออกมาเป็นโปสเตอร์ ซูมดูรายละเอียดเล็กๆ หรือถ่ายวิดีโอ Full HD ก็ทำได้สบาย

image011

ความเร็วถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 7 ภาพต่อวินาที (และสูงสุด 9 ภาพต่อวินาทีเมื่อใช้ AF Lock)

EOS M6 ถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 7 ภาพต่อวินาที (และ 9 ภาพต่อวินาทีเมื่อใช้ AF Lock) เพื่อให้คุณถ่ายภาพคนหรือวัตถุเคลื่อนที่ได้ทีละหลายๆ ภาพ และได้ภาพในจังหวะที่ต้องการ ความสามารถในการถ่ายภาพอย่างรวดเร็วและติดตามโฟกัสได้อย่างต่อเนื่องเป็นผลจากประสิทธิภาพของชิปประมวลผลภาพ DIGIC 7

ชิปประมวลผลภาพ DIGIC 7 Image Processor และ ISO 100–25,600.

ชิปประมวลผลภาพ DIGIC 7 ช่วยให้กล้องถ่ายภาพได้มีคุณภาพสูงและทำงานรวดเร็วแม้ในสภาพแสงน้อย อีกทั้งมีระบบลดสัญญาณรบกวนที่มีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม เมื่อใช้ร่วมกับค่าความไวแสงสูงจึงทำให้ภาพมีความคมชัดถึงรายละเอียดในแทบทุกสภาพแสง

image013

ทั้งยังสามารถติดตามโฟกัสวัตถุเคลื่อนที่ได้อย่างชัดเจนและต่อเนื่อง ตรวจจับใบหน้าคนในภาพเพื่อทำการโฟกัสได้ดียิ่งขึ้น ด้วยประสิทธิภาพของ DIGIC 7 ผู้ใช้จึงมั่นใจได้ว่าภาพนิ่งและวิดีโอที่ได้จะคมชัดเหมือนจริงและมีสัญญาณรบกวนน้อยที่สุด

image015

Canon EOS M6: DiGiC 7 Image Processor

image017  ชิปประมวลผลภาพ DIGIC 7 ในกล้อง EOS M6 ให้ภาพถ่ายคุณภาพสูงและทำงานฉับไวแม้ในสภาพแสงน้อย

ถ่ายวิดีโอ Full HD 60p

ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายคลิปภาพยนตร์หรือวิดีโอบันทึกเหตุการณ์สุดพิเศษ EOS M6 ก็สามารถทำได้อย่างมีคุณภาพสูงด้วยฟังก์ชันการถ่ายวิดีโอที่ล้ำหน้า โดยสามารถถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงถึง Full HD 1080p ที่ความเร็วสุงสุด 60p พร้อมระบบเสียงสเตอริโอในฟอร์แมต MP4 ที่ใช้งานง่าย ภาพวิดีโอมีความลื่นไหลเป็นธรรมชาติและเห็นรายละเอียดชัดเจนแม้นำมาฉายบนจอ HDTV ขนาดใหญ่ผ่านการเชื่อมต่อทางสาย HDMI ฟอร์แมต MP4 ทำให้ไฟล์วิดีโอมีชนาดเล็กและบันทึกลงการ์ดหน่วยความจำได้มากขึ้น รวมถึงทำให้การดาวน์โหลดและแชร์ไฟล์ทำได้ง่ายและรวดเร็ว

Combination IS และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 แกน*

ถึงแม้ว่าคุณจะพยายามถือกล้องให้นิ่งเพียงใด การสั่นไหวโดยไม่ตั้งใจก็อาจเกิดขึ้นได้เสมอ เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว EOS M6 จึงมีฟีเจอร์ Combination IS ที่ผสานการทำงานของระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบดิจิตอลในตัวกล้อง

ที่ผสานการทำงานของระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบดิจิตอลในตัวกล้องกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคอลของเลนส์ที่ใช้ร่วมกัน เพื่อลดการเกิดภาพเบลอจากการสั่นไหวของกล้อง อีกทั้งมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 แกน* ช่วยลดการเกิดภาพเบลอจากการเคลื่อนกล้องขณะถ่ายวิดีโอ เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

image019image021

image023

Canon EOS M6: Combination IS with 5-axis Image Stabilization

แม้ว่าคุณจะพยายามถือกล้องให้นิ่งเพียงใด การสั่นไหวโดยไม่ตั้งใจก็อาจเกิดขึ้นได้เสมอ ด้วย Combination IS ผสาน 2 เทคโนโลยีกันสั่นมาไว้ ทั้งระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 แกนในตัวกล้อง และระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่ชิ้นเลนส์ เพื่อให้ภาพถ่ายและภาพเคลื่อนไหวของคุณสวยงามสมบูรณ์แบบที่สุด

* ระบบป้องกันภาพสั่นไหวจะมีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อใช้กับเลนส์ EF-M 18–150mm f/3.5–6.3 IS STM หรือเลนส์ EF-M 15–45mm f/3.5–6.3 IS STM

รองรับการเชื่อมต่อด้วย Wi-Fi** NFC*** และ Bluetooth^

Wi-Fi®**

EOS M6 ได้รับการออกแบบให้การเชื่อมต่อ Wi-Fi®** เป็นเรื่องง่ายและสะดวกรวดเร็ว สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกับกล้องแคนนอนรุ่นอื่นๆ ที่รองรับ Wi-Fi หรือส่งไฟล์ภาพโดยตรงไปยังสมาร์ทดีไวซ์ผ่านแอปพลิเคชัน Canon Camera Connect อีกทั้งสามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับอุปกรณ์จัดเก็บไฟล์ภาพ Canon Connect Station CS100 อัพโหลดไปยังเว็บไซต์ เช่น CANON iMAGE GATEWAY^^ Facebook® และ YouTube® สั่งพิมพ์ไปยังพรินเตอร์แคนนอน หรือดูภาพในฟอร์แมต JPEG ผ่านเครื่องเล่นที่รองรับระบบ DLNA

image025

image027NFC***

ด้วยระบบการเชื่อมต่อ NFC (Near Field Communication)*** ในตัวกล้อง EOS M6 สามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่รองรับและ Canon Connect Station CS100 เพียงนำไอคอน NFC บนตัวกล้องไปแตะกับอุปกรณ์นั้นก็สามารถเชื่อมต่อได้ทันทีและใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ เช่น การดูไฟล์ภาพและส่งไฟล์

Bluetooth®

Bluetooth®^ ใช้ในการเชื่อมต่อกล้องกับสมาร์ทโฟนผ่านแอป Canon Camera Connect เพื่อใช้สมาร์ทโฟนเป็นรีโมทควบคุมกล้อง หลังการเชื่อมต่อครั้งแรกแล้วผู้ใช้สามารถตั้งค่าให้กล้องเชื่อมต่ออัตโนมัติกับสมาร์ทโฟนนั้นในครั้งต่อไปเพื่อใช้เป็นรีโมทควบคุมกล้องได้ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งการเชื่อมต่อ Wi-Fi เพื่อใช้สมาร์ทโฟนเป็นช่องมองภาพ ตรวจดูภาพ และดาวน์โหลดภาพนิ่งหรือวิดีโอที่ถ่ายไว้

image030image031image033

การสั่งถ่ายภาพจากระยะไกล เมื่อติดตั้งแอป Canon Camera Connect** แล้ว คุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเชื่อมต่อและควบคุมกล้อง EOS M6 ได้ เพื่อสะดวกในการสั่งถ่ายภาพจากระยะไกล

Canon EOS M6: Built-In Wi-Fi ®, NFC & Bluetooth™

EOS M6 กล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้ที่นำเทคโนโลยีอันล้ำหน้าและระบบการเชื่อมต่อที่หลากหลายและใช้ง่ายมาไว้ในตัวกล้องขนาดกะทัดรัดน้ำหนักเบา

** ใช้ได้กับระบบปฏิบัติการ iOS® เวอร์ชัน 8.0/8.1/8.2/8.3/8.4/9.0/9.1/9.2/9.3/10.0 ระบบปฏิบัติการ Android™ เวอร์ชัน 4.1/4.2/4.3/4.4/5.0/5.1/6.0/ 7.0 อาจมีค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลดแอป Canon Camera Connect. แอปนี้ช่วยในการอัพโหลดภาพไปยังโซเชียลมีเดีย ไฟล์ภาพอาจมีข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งอาจละเมิดกฎหมายความเป็นส่วนตัว แคนนอนไม่มีส่วนรับผิดชอบในการใช้ภาพดังกล่าว และมิได้ใช้แอปนี้เพื่อให้ได้มาหรือใช้ประโยชน์จากภาพและข้อมูลในภาพ

*** ใช้ได้กับระบบปฏิบัติการ Android™ เวอร์ชัน 4.1/4.2/4.3/4.4/5.0/5.1/6.0/7.0

^ ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android™เวอร์ชัน 5.0 เป็นต้นไป และอุปกรณ์ระบบ iOS® ดังนี้: iPhone 4s เป็นต้นไป iPad 3rd gen. เป็นต้นไป iPod Touch 5th gen. เป็นต้นไป ที่รองรับ Bluetooth® 4.0 เป็นต้นไป และแอป Camera Connect 2.0.20 แอปพลิเคชันนี้อาจไม่สามารถใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่กล่าวมาข้างต้น

^^ ผู้ใช้ต้องลงทะเบียนในครั้งแรกของการใช้งานอัลบั้มภาพออนไลน์ของ CANON iMAGE GATEWAY

 

image036จอแอลซีดีทัชสกรีนกว้าง 3.0 นิ้ว ปรับพับได้และใช้งานง่าย

EOS M6 มีจอแอลซีดีความละเอียดสูง กว้าง 3.0 นิ้ว ปรับพับขึ้นได้ 180 องศา พับลงได้ 45 องศา เหมาะสำหรับทั้งการถ่ายภาพตัวเองและการถ่ายภาพจากมุมสูงและมุมต่ำ

image037 image039

หน้าจอเป็นระบบสัมผัสทำงานฉับไวและใช้ง่าย รวมถึงใช้ในการเลือกตำแหน่งโฟกัสของภาพได้ด้วย

Canon EOS M6: จอแอลซีดีระบบสัมผัส พับได้และใช้ง่าย

EOS M6 มีจอแอลซีดีความละเอียดสูง กว้าง 3.0 นิ้ว ปรับพับขึ้นได้ 180 องศา พับลงได้ 45 องศา

Canon EOS M6: การออกแบบที่มีสไตล์

EOS M6 คือกล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้ที่นำเทคโนโลยีอันล้ำหน้ามาไว้ในตัวกล้องดีไซน์สวย

ควบคุมและปรับตั้งค่าการทำงานได้ง่ายด้วย 5 ปุ่ม

image041EOS M6 ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงการตั้งค่าต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วด้วย 5 ปุ่ม ได้แก่ Mode Dial ใช้ในการเปลี่ยนโหมดการถ่ายภาพให้เหมาะกับสิ่งที่จะถ่าย Exposure Compensation Dial ใช้ปรับความสว่างโดยรวมของภาพตามจินตนาการในการถ่ายภาพ ส่วนปุ่ม Quick Control, Main Dial รวมถึง Controller Wheel ก็อยู่ในตำแหน่งที่ปรับได้สะดวก ทำให้ฟังก์ชันที่ใช้งานบ่อยอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว ปุ่มเปิด-ปิดเครื่องเป็นแบบคันโยกใช้ง่าย พร้อมสำหรับการเปิดกล้องเพื่อถ่ายภาพเมื่อต้องการ และปิดกล้องเพื่อประหยัดพลังงาน

 

ใช้ได้กับเลนส์ EF^^ EF-S^^ และ EF-M รวมถึงอุปกรณ์เสริม EOS หลายชนิด

เพื่อขยายขอบเขตในการสร้างสรรค์งานภาพ กล้องรุ่นนี้สามารถใช้ร่วมกับเลนส์ตระกูล EF-M ที่ออกแบบมาสำหรับกล้องตระกูล EOS M รวมถึงเลนส์ตระกูล EF และ EF-S ทุกรุ่น^^ ครอบคลุมตั้งแต่เลนส์ไพรม์ไปจนถึงเลนส์มุมกว้างซึ่งนักถ่ายภาพทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพทั่วโลกให้ความเชื่อถือ อุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ใช้ร่วมกันได้รวมถึงแฟลช Speedlite อุปกรณ์ควบคุมแฟลชแบบไร้สาย Speedlite Transmitter และแฟลชสำหรับการถ่ายภาพมาโคร Macro Ring Lite จึงพร้อมสำหรับการถ่ายภาพในทุกสภาพแสง

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกล้อง EOS M6 กับช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ภายนอก เช่น EVF-DC2 (มีให้เลือก 2 สี, สีดำและสีเงิน) และ EVF-DC1 เพิ่มความสะดวกในการจัดเฟรมภาพและดูข้อมูลการตั้งค่าถ่ายภาพขณะถือกล้องไว้ใกล้ตัวเพื่อความนิ่งในการถ่ายภาพ

image043image046

Canon EOS M6: ใช้งานง่าย มากความสามารถ

ระบบการทำงานอันทันสมัยที่แคนนอนพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อกล้องดิจิตอลตระกูล EOS

 

ราคา

  • กล้อง EOS M6 เฉพาะตัวกล้อง                                ราคา 30,490 บาท
  • กล้อง EOS M6 พร้อมเลนส์ EF-M 15-45 mm       ราคา 34,690 บาท
  • กล้อง EOS M6 พร้อมเลนส์ EF-M18-150 mm      ราคา 46,190 บาท
  • ช่องมองภาพอิเล็คทรอนิคส์ EVF-DC2                    ราคา   9,690 บาท

 

******************************