website statistics
FEELING FLY LIKE A G2? | Tech dee
FEELING FLY LIKE A G2?

FEELING FLY LIKE A G2?

จอ 1080p มหึมาเต็มด้านหน้า ปุ่มควบคุมที่ด้านหลัง สิ่งนี้จะพา LG กลับสู่อันดับต้นๆ ของสังเวียนสมาร์ทโฟนได้หรือไม่

เราไม่ค่อยปลื้มโทรศัพท์มือของ LG มาหลายปีแล้ว แต่อารมณ์เช่นนั้นได้เปลี่ยนไปแล้วด้วย ‘Google’ Nexus 4 สเปกสูงราคาต่ำของพวกเขา มันไม่ได้เป็นแค่สมาร์ทโฟนชั้นเยี่ยมเท่านั้นแต่มันประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายในฐานะสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่ทุกคนสามารถซื้อมาใช้ได้ แล้วกลเม็ดเด็ดพรายแบบเดียวกันนี้จะเกิดซ้ำด้วยสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้รับทุนอุดหนุนและการโปรโมทจาก Google ได้หรือไม่ จริงๆ แล้วก็เป็นไปได้ทีเดียวนะ

TTT221.radar1.G2_Global_B_Onshot_1-lo-res

พื้นที่หน้าจอมีขนาดใหญ่พอๆ กับ Samsung Galaxy S4 จอของเจ้า G2 บิ๊กเบิ้มถึง 5.2 นิ้ว พร้อมความละเอียด full-HD 1080p แม้จอจะเล็กกว่าจอของ Note 2 แต่ LG บอกว่ามันเป็นโทรศัพท์ขนาดใหญ่ที่สุดที่สามารถใช้งานมือเดียว นั่นคือการโต้ตอบของพวกเขา ทั้งนี้ต้องยกเครดิตให้กับขอบจอที่บางเพียง 2.65 มม. ซึ่งก็ต้องขอบคุณ Dual-Routing เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของ LG ที่ทำให้มันบางขนาดนี้ด้วยการแบ่งเซ็นเซอร์ระบบสัมผัสออกเป็นสองส่วนโดยมีขนาดเล็กลงแทนที่จะมีเพียงส่วนเดียวแต่มีขนาดใหญ่

นั่นดูเหมือนจะเป็นนวัตกรรมที่สำคัญกว่าสิ่งที่รายงานส่วนใหญ่ในระยะแรกๆ ให้ความสนใจเสียอีก นั่นก็คือการปราศจากปุ่มกดที่ด้านหน้าหรือตรงขอบตัวเครื่อง ใช่แล้ว ปุ่มปรับวอลลุมและปุ่มล็อกหน้าจอของ G2 นั้นอยู่ตรงฝาหลัง ตามคำบอกเล่าของ LG นี่เป็นวิธีการใช้โทรศัพท์ที่เป็นธรรมชาติมากกว่าและมันดูงามตาไม่เกลื่อนกลาดเรี่ยราดอีกด้วย การปลดล็อกยังคงทำที่ด้านหน้า แต่จะทำด้วยการแตะหน้าจอสองครั้งติดกัน นี่คือฟังก์ชันที่ LG เรียกว่า ‘KnockON’ ซึ่งอาจทำให้แฟนกีฬารักบี้สับสนได้

ข้างในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของ LG ไม่ขาดแคลนซิลิคอนโดยมีโปรเซสเซอร์ล้ำเลิศ Snapdragon 800 2.2GHz ขุมพลังควอดคอร์ของ Qualcomm ด้วยการใช้ RAM ที่เน้นด้านการจัดการกับกราฟิกเป็นพิเศษซึ่งช่วยลดภาระของชิปกราฟิกและลดการใช้พลังงานแบตเตอรี่ลงสำหรับการแสดงภาพนิ่งบนหน้าจอได้มากถึง 26 เปอร์เซ็นต์ ทำให้แบตเตอรี่ 3,000mAh ทำงานได้หนักขึ้นและยาวนานขึ้น

LG ไม่ได้ลดทอนคุณสมบัติของกล้อง แม้ตัวเครื่องจะหนาเพียง 8.9 มม. แต่กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลของ G2 ก็มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวคุณภาพดีและระบบออโต้โฟกัสแบบหลายจุด หากพิจารณาจากสเปกเครื่องดังกล่าวก็น่าจะทำให้มันไม่เป็นรอง Galaxy S4, HTC One และแม้กระทั่งสมาร์ทโฟนตระกูล Lumia ของ Nokia ก็เป็นได้

TTT221.radar1.G2_Global_Basic_B_8-lo-res

การเอาอกเอาใจคนชอบถ่ายภาพยังไม่ทำให้มันพึงพอใจ G2 ยังตั้งใจที่จะมอบความบันเทิงเริงรมย์ให้กับหูทองคำของนักฟังเพลงชั้นเซียนที่พิถีพิถันในคุณภาพเสียงด้วยการรองรับการเล่นเพลงระดับ 24 bit/192kHz นี่เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ครั้งแรกบนสมาร์ทโฟน ถ้าลองเปิดไฟล์เพลงแบบ lossless ฟังแล้วคำคุยโวโฆษณาของสมาร์ทโฟนที่ได้ยินกันประจำว่าให้เสียง ‘คุณภาพระดับห้องบันทึกเสียง’ อาจเป็นจริงขึ้นมาก็ได้

แอพพลิเคชั่นสำหรับใช้กับสมาร์ทโฟน LG โดยเฉพาะก็มีเยอะ ซึ่งรวมถึง Text Link สำหรับฝังข้อมูลที่มีประโยชน์อย่างแผนที่เส้นทางลงบนข้อความของคุณโดยตรง และ Quick Remote สำหรับควบคุมทีวี เครื่องเสียงและอื่นๆ ผ่านอินฟราเรดหลังจากที่มันดูดองค์ความรู้ (รหัส) ทั้งหมดออกมาจากรีโมทแต่ละตัว

ถ้าจะให้กล่าวถึงอะไรบางอย่างเกี่ยวกับ G2 ที่ไม่เข้าตาเราก็น่าจะเป็นสุนทรียศาสตร์แห่งดีไซน์ นี่เป็นโทรศัพท์ที่แทบจะไม่มีอะไรสะดุดตาและสร้างความตื่นเต้นเร้าใจเลย แต่นั่นก็ไม่สามารถฉุดรั้งความสำเร็จของเจ้า Nexus 4 และก็ไม่มีเหตุผลที่จะคิดว่ามันจะฉุดรั้งโทรศัพท์ตัวนี้ เจ้า G2 อาจไม่น่ามองนักแต่มันดูดีไปหมด

฿19,990 LG.CO.UK

 

{DETAILS}

1. KNOCKON

ด้วยการย้ายปุ่มวอลลุมไปที่ฝาหลัง ด้านหน้าพร้อมจอมหึมาคือสิ่งเรียกความสนใจของโทรศัพท์ตัวนี้ แตะเบาๆ บนหน้าจอสองครั้งติดกันแล้วโทรศัพท์ก็จะตื่นขึ้น

 

2. GUEST MODE

ปกป้องข้อมูลและสิ่งต่างๆ ในโทรศัพท์ของคุณให้ปลอดภัยจากลูกๆ และเพื่อนๆ ด้วยการเลือกฟีเจอร์ใน Guest Mode

 

3. OPTICAL IMAGE STABILISATION

เซ็นเซอร์ 13 ล้านพิกเซลจับคู่กับระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS แท้ๆ และระบบออโต้โฟกัสแบบหลายจุดหมายถึงภาพถ่ายที่ปราศจากอาการพร่ามัวอย่างเด็ดขาด

 

4. VOLUME KEYS

เมื่อโทรศัพท์มีขนาดใหญ่ขึ้น การทำทุกอย่างด้วยมือข้างเดียวก็ยากขึ้นตามไปด้วย วิธีแก้ปัญหา ย้ายปุ่มควบคุมไปไว้ตรงฝาหลังให้หมด