website statistics
FITBIT FLEX | Tech dee
FITBIT FLEX

FITBIT FLEX

฿3,600 (ประมาณ) FITBIT.COM

Fitbit Flex ที่กันน้ำได้ตัวนี้คือกำไลหรือสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพราคาน่าคบ มันถูกกว่า Nike+ Fuelband 50 ปอนด์(ประมาณ 2,250 บาท) และถูกกว่า Jawbone Up 20 ปอนด์ (ประมาณ 900 บาท) แล้วคุ้มมั้ยที่จะลุกขึ้นจากโซฟาเพื่อใช้มัน

เบาและสวมสบาย เจ้า Flex มาพร้อมตัวแทรกเกอร์ (tracker) ที่ถอดออกได้สำหรับนับจำนวนก้าว ปริมาณแคลอรีที่เผาผลาญ ระยะทางที่คุณเดินหรือวิ่ง แพตเทิร์นการนอนหลับและค่าอื่นๆ ทั่วไปเกี่ยวกับสุขภาพ อย่างไรก็ดี มันไม่มีเครื่องวัดความสูง ดังนั้น ถ้าคุณเดินขึ้นบันไดคุณก็จะไม่ได้รับคะแนนพิเศษใดๆ

ฟีเจอร์ใหม่ Active Minutes หมายความว่าคุณสามารถตั้งเป้าหมายของกิจกรรมในแต่ละวันได้เหมือนกับ Nike Fuelband ซึ่งตรวจเช็คได้ว่าคุณเข้าใกล้เป้าหมายที่ตั้งไว้มากน้อยแค่ไหนผ่านดวงไฟแอลอีดีสีขาวหนึ่งแถวบนตัวสาย ไฟแต่ละดวงมีค่าเท่ากับ 20 เปอร์เซ็นต์ของเป้าหมายของคุณที่สำเร็จลุล่วง เมื่อเจ้า Flex สั่นก็หมายความว่าคุณได้บรรลุเป้าหมายการออกกำลังกายของวัน เก่งมาก เชิญคุณหาบิสกิตอร่อยๆ ทานได้เลย

ปลุกให้เจ้า Flex ตื่นด้วยการแตะมันสักสองครั้ง ถ้าแตะอีกสามครั้งคุณจะเข้าสู่ฟังก์ชันตรวจจับและติดตามการนอน มันซิงค์ข้อมูลเกี่ยวกับความสำเร็จในการออกกำลังกายทั้งหมดของคุณกับเครื่องพีซี แม็ค อุปกรณ์ iOS Android และ Windows Phone 8 แบบเรียลไทม์ผ่านบลูทูธ 4.0 ระบบสื่อสารไร้สายระยะสั้น NFC หรือยูเอสบีโดยใช้ตัวอะแดปเตอร์

หน้าจอ dashboard ที่ปรับปรุงใหม่ของ Fitbit ดูสบายตาน่าใช้ มันรองรับข้อมูลจากแอพพลิเคชั่นยอดนิยมอย่าง Endomondo and Nike+ คุณจะให้มันตรวจสอบว่าคุณทานอาหารและดื่มน้ำนับเป็นปริมาณแคลอรีเข้าสู่ร่างกายมากน้อยแค่ไหน และให้มันวางแผนการทานอาหารในแต่ะวันให้เหมาะสมด้วยก็ได้ แต่การใช้งานฟีเจอร์นี้ออกจะยุ่งยากหน่อย โดยรวมแล้วเจ้า Flex อาจไม่คล่องแคล่วลื่นไหลและไม่แม่นยำเท่าเจ้า Fuelband และ Fitbit One ที่แพงกว่า แต่ก็ยังนำเสนอแรงจูงใจที่ดีที่จะซื้อมาใช้สักอัน

LOVE ซิงค์ข้อมูลผ่านบลูทูธ 4.0 และเชื่อมต่อผ่าน NFC กันน้ำได้ และสวมใส่สบายไม่อึดอัด ตั้งเป้าหมายได้สะดวก ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับคู่แข่ง

HATE ไม่มีเครื่องวัดความสูง ไม่ใช่เครื่องตรวจจับและติดตามการออกกำลังกายที่ทำงานได้แม่นยำที่สุดในท้องตลาด

 T3 SAYS เป็นอุปกรณ์ตรวจสอบและติดตามการออกกำลังกายที่สวยเก๋และราคาถูก แต่มันต้องเผชิญกับการแข่งขันอันร้อนแรงมากมาย ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์ Fitbit รุ่นอื่น

 

{SPECIFICATION}

ระบบเชื่อมต่อ บลูทูธ 4.0 NFC ยูเอสบีผ่านอะแดปเตอร์
แบตเตอรี่ที่ระบุ 5 วัน
อุปกรณ์ที่รองรับ พีซี แม็ค อุปกรณ์ iOS Android และ Windows Phone 8 บางรุ่น
ขนาด ขึ้นอยู่กับขนาดของสายรัดที่ใช้
น้ำหนัก 29 กรัม