website statistics
FORD STAYS FOCUSED | Tech dee
  • FORD STAYS  FOCUSED

FORD STAYS FOCUSED

เทคโนโลยียานยนต์ที่ดีที่สุดให้มวลชนเป็นเจ้าของได้ Ford จัดให้อีกแล้ว

เเเ

Ford Focus ใหม่ดูเรียบร้อยสงบเสงี่ยมรุ่นนี้มาพร้อมทุกสรรพสิ่ง ตั้งแต่จอทัชสกรีนขนาดแปดนิ้วและระบบจอดรถอัตโนมัติโดยที่ผู้ขับไม่ต้องจับพวงมาลัยไปจนถึงระบบหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุรถชนและไฟหน้าปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ ทั้งหมดนี้ในตัวถังแฮตช์แบ็คห้าประตูสไตล์รถครอบครัวสุขหรรษา โอเค จริงๆ แล้วถ้าพิจารณาให้ดีว่าสิ่งเหล่านั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นออปชั่นที่ต้องจ่ายเพิ่มและบวกกับราคาค่าตัวที่สูงถึงสองหมื่นปอนด์สำหรับรุ่น Titanium ในภาพมันก็อาจจะไม่ใช่รถยนต์สำหรับมวลชนเสียทีเดียว แต่ถ้าเลือกรุ่นพื้นฐานและชุดออปชั่นที่เหมาะสมละก็คุณจะได้แก็ดเจ็ตสำหรับเงินที่จ่ายไปกับรถรุ่นนี้มากกว่ารถเกือบทุกยี่ห้อ ฿1,039,750 (ประมาณ) ford.co.uk

 

FORD FOCUS :  อะไรคืออะไร?

 1/ Look, no hands!

เทคโนโลยีแฮนด์ฟรีติดรถยนต์งั้นเหรอ? ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แต่เป็นเรื่องใหญ่แน่ถ้ามันหมายถึงการจอดรถโดยไม่ต้องใช้มือจับพวงมาลัย แค่กดปุ่มหนึ่งปุ่มแล้วเซ็นเซอร์อัลตราโซนิกและระบบการทำงานอัตโนมัติจะตรวจจับช่องว่างระหว่างรถสองคันที่จอดเทียบฟุตบาทอยู่เพื่อบังคับพวงมาลัยจอดรถเข้าที่โดยที่ผู้ขับเพียงแค่เหยียบคันเร่งและเบรก ระบบใหม่ล่าสุดนี้ใช้ได้กับการขับรถถอยหลังเข้าซองและการจอดรถแบบคู่ขนาน

 

2/ Listen up

Focus รุ่นล่าสุดเปิดตัว SYNC 2 ซึ่งก็คือระบบมัลติมีเดียเต็มรูปแบบที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ของ Ford นั่นเอง มีจอความละเอียดสูงขนาดแปดนิ้วที่ดีกว่าเดิมมาก แต่ส่วนที่ฉลาดจริงๆ คือระบบควบคุมการทำงานด้วยภาษาพูดปกติทั่วไป ถ้าคุณตะโกนออกมาว่า ฉันรู้สึกหิวแล้วมันก็จะแสดงรายชื่อร้านอาหารในละแวกใกล้เคียงจากเมนูของระบบนำทางทันที

 

3/ Accident prevention

ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่เจ้า Focus เป็นรถยนต์ที่ปลอดภัยที่สุดรุ่นหนึ่งบนท้องถนน ทั้งนี้ต้องขอบคุณเทคโนโลยีป้องกันการเกิดอุบัติเหตุอันชาญฉลาดหลายอย่างด้วยกัน Cross Traffic Alert ช่วยให้คุณถอยหลังออกจากที่จอดรถโดยไม่ชนรถคันอื่นที่กำลังวิ่งใกล้เข้ามา Active City Stop ป้องกันการชนท้ายรถคันหน้าขณะขับในเมืองด้วยการหยุดรถให้คุณโดยอัตโนมัติ และ Active Braking จะลดแรงปะทะเมื่อรถของคุณชนท้ายรถคันข้างหน้าขณะขับด้วยความเร็วสูง

 

{CONCEPT}

CITROËN DIVINE DS

อีกทางเลือกที่พระเจ้าส่งมาเพื่อขับแทน Volkswagen Golf

 TTT234.tlife_drive

1/ No looking back เจ้า Divine DS ไม่มีกระจกหลัง ประหลาดงั้นเหรอ? ไม่เลย ก็กระจกมองหลังเป็นจอแบบดิจิตอลที่แสดงภาพจากท้ายรถด้วยกล้องไงละ 

2/ Style statement  ไฮไลต์เด็ดๆ ภายในห้องโดยสารมีหลายอย่าง ซึ่งรวมถึงเบาะนั่งประดับประดาด้วยอัญมณีหรู ผ้าไหมอัดพลีทและผ้าประดับด้วยคริสตัล Swarovski

3/ Definitely a DS แผนการที่วางไว้สำหรับแบรนด์ลูกสุดหรู DS คือถอดโลโก้ Citroën ออกไป ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศสคิดว่านี่เป็นกลยุทธ์ที่จำเป็นสำหรับต่อกรกับค่ายรถเยอรมันในตลาดรถพรีเมียมที่แข่งขันกันอย่างดุเดือด