website statistics
GET TO ZE CHOPPER! | Tech dee
GET TO ZE CHOPPER!

GET TO ZE CHOPPER!

สูงขึ้น สูงขึ้น และล่องลอยไปในอากาศยานอันสวยงามที่ได้รับทุนสนับสนุนจากมวลชน

 เคยฝันว่าเป็นเจ้าของเฮลิคอปเตอร์หนึ่งที่นั่งแบบการ์ตูน Jetsons บ้างมั้ย คนช่างจินตนาการอย่างคุณอาจโชคดีที่ได้เห็นความฝันกลายเป็นความจริงถ้าหากอากาศยานคอนเซ็ปท์ที่ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ IndieGoGo นี้ทะยานออกตัว

มันมีชื่อว่า PSH-M1 นั่นคือสิ่งที่เรารู้ แต่ตอนนี้รายละเอียดในส่วนอื่นๆ มีเพียงคร่าวๆ เท่านั้น เพราะทีมออกแบบจากเนเธอร์แลนด์กำลังจัดการกับปัญหาเล็กๆ น้อยๆ เท่าที่รู้คือพวกเขาสัญญาว่าจะใช้ไฟฟ้าเป็นขุมพลังขับเคลื่อนเพียงอย่างเดียวและชาร์จไฟจนเต็มจะสามารถบินได้นานหนึ่งชั่วโมงด้วยความเร็ว 287 กม./ชม. ดังนั้น คุณคงจะไม่บินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกในเฮลิคอปเตอร์ลำนี้แน่ๆ แต่ถ้าขี่มันไปแล่นลงจอดตามสวนสาธารณะใกล้บ้านหรือลานจอดรถตามห้างนี่สิเท่สุดๆ

บังคับควบคุมโดยใช้จอยสติ๊ก มันจะมีจอแสดงผลบนกระจกแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการบิน เช่น ความเร็ว ความสูง ฯลฯ ส่วนเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งรอบตัวถังจะเตือนให้คุณรู้ ถ้าคุณเฉียดเข้าใกล้วัตถุหรือสิ่งกีดขวางต่างๆ เช่น ตึก สายไฟฟ้าและศีรษะนิ่มๆ ของเด็ก นอกจากนี้แล้วการใช้งานฟังก์ชันอย่างระบบควบคุมความเร็วคงที่ผ่าน iPad ก็มีเช่นกัน ไม่น่าจะมีอะไรที่เลวร้ายหรือผิดคาดหรอกเชื่อเถอะ
 ฿8,000,000 (คาดการณ์) INDIEGOGO.COM

 

{EXTRA}
สามโครงการที่ได้รับทุนสนับสนุนมากที่สุด

1.Robot Dragonfly Micro Aerial Vehicle

เป้าหมายที่ตั้งไว้: $110,000 ประมาณ ฿3,300,000
เงินทุนที่ระดมได้: $1,140,975 ประมาณ ฿34,000,000

หุ่นยนต์ขนาดเท่าฝ่ามือที่บินได้เหมือนนกและลอยตัวอยู่กลางอากาศได้เหมือนแมลง แต่หลักๆ แล้วเราชอบมันเพราะมันทำให้เรานึกถึงหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ตัวจิ๋วในนวนิยายไซไฟ Culture ของ Iain M Banks หุ่นยนต์ตัวนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพบนท้องฟ้า การเล่นเกม AR (โลกเสมือนจริงรวมกับโลกจริง) และการรักษาความปลอดภัย

2.StickNFind

เป้าหมายที่ตั้งไว้: $70,000 ประมาณ ฿2,100,000
เงินทุนที่ระดมได้: $931,970 ประมาณ ฿28,000,000

สติกเกอร์ขนาดจิ๋วฝังเทคโนโลยีบลูทูธ นำไปแปะติดกับอุปกรณ์ตัวโปรดของคุณ กุญแจหรือแม้กระทั่งลูกๆ จากนั้นก็เฝ้าติดตามการเคลื่อนไหวผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ทำโทรศัพท์หายด้วย ถ้าอย่างนั้นเราคงช่วยอะไรคุณไม่ได้

3.MisFit Shine

เป้าหมายที่ตั้งไว้: $100,000 ประมาณ ฿3,000,000
เงินทุนที่ระดมได้: $846,675 ประมาณ ฿25,000,000

ส่วนหนึ่งของกระแสฮอตฮิตในเทคโนโลยีฟิตเนสเมื่อไม่นานมานี้ นำโลหะรูปทรงกลมแบนขนาดเท่าหน้าปัดนาฬิกาข้อมือไปหนีบกับอุปกรณ์กีฬาหรือชุดออกกำลังกาย (มีสายรัดทั่วไปและสายรัดข้อมือให้มา หรือจะซื้ออุปกรณ์จับยึดอีกหลายแบบก็ได้) แล้วมันจะซิงค์ข้อมูลกับอุปกรณ์ iOS และ Android แบบไร้สาย แค่แตะเบาๆ มันก็จะเริ่มต้นตรวจจับระยะทาง แคลอรีที่เผาผลาญและข้อมูลการออกกำลังกายอื่นๆ

 

{FOCUS}
การเดินทางในรูปแบบที่ไม่ธรรมดาอีกสามอย่าง

TTT217.radar6.renault_rgb-lo-res

Renault Twin’Z concept car
Ross Lovegrove นักออกแบบชาวอังกฤษแต่งเติมสีน้ำเงินเข้มแวววาวและติดตั้งไฟแอลอีดีสีเขียวตามจุดต่างๆ ให้กับรถยนต์ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์คันนี้ ไฟหน้าดูคล้ายม่านตาของมนุษย์ด้วยนะ
ราคายังไม่ได้กำหนด RENAULT.COM

TTT217.radar6.hovercraft_rgb-lo-res

Bubba Watson’s BW1 hovercraft
แรกเริ่มเดิมทียานพาหนะลำนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในโครงการรณรงค์ทางการตลาด แต่ตอนนี้พวกเขาผลิตมันออกวางขายจริงๆ ออกแบบโดย Oakley มันพานักกอล์ฟเดินทางบนแฟร์เวย์ได้เร็วสุด 80 กม./ชม. พร้อมเนื้อที่เก็บไม้กอล์ฟตรงบริเวณส่วนท้าย
฿1,500,000 (ประมาณ) NEOTERICHOVERCRAFT.COM

TTT217.radar6.hyundaiegg_rgb-lo-res 

Hyundai E4U
‘รถไข่’ คอนเซ็ปท์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังแบตเตอรี่ถูกออกแบบมาเพื่อการขับขี่ในเมืองใหญ่โดยทำความเร็วสูงสุดได้ 29 กม./ชม. และห้องโดยสารมีหนึ่งที่นั่งเท่านั้น บอกตรงๆ ว่าถ้าให้เราขับรถที่ดูคล้ายรถคันนี้เราต้องการความเร็วมากกว่านี้เพื่อขับหนีฝูงชนหรือคนรู้จัก
ราคายังไม่ได้กำหนด HYUNDAI.COM