website statistics
HIGHER HYBRID | Tech dee
  • HIGHER  HYBRID

HIGHER HYBRID

BMW เบียดแซงรถสปอร์ตทุกคันในเวลานี้ด้วยแท็คทีม ขุมพลังเบนซินและไฟฟ้า

 TTT235.tlife_drive.BMWi8_dashb-lo-res

เชื่อมั้ยว่ามันทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 250 กม./ชม. และทะยานจากจุดหยุดนิ่งถึง 96.5 กม./ชม. ในเวลาเพียงสี่วินาทีเศษ? น่าประทับใจไม่เบา แล้วเชื่ออีกมั้ยละว่ามันทำความเร็วขนาดนั้นได้ด้วยอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 57.18 กม./ลิตรและปล่อยมลพิษไอเสีย 49 กรัม/กม. นั่นเป็นอะไรที่พิเศษสุดจริงๆ มันคือ BMW i8 เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียงสามสูบขนาดกะทัดรัดและมอเตอร์ไฟฟ้าพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนรวมกันออกมาเป็นการบาลานซ์ระหว่างสมรรถนะและความประหยัดได้อย่างลงตัวและบดขยี้รถสปอร์ตทุกรุ่นทุกยี่ห้อเท่าที่เคยมีมา มันมอบการขับขี่ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับการจู่โจมถนนสายรองอย่างเต็มที่ไปจนถึงการวิ่งอย่างเงียบๆ ในเมืองด้วยขุมพลังไฟฟ้าล้วนๆ มันเป็นยนตรกรรมสำหรับการขับขี่ที่คล่องแคล่วปราดเปรียวและมีความสมดุลอย่างน่าตกตะลึง ฿12,000,000  (ประมาณ) bmw.co.uk

 

A closer eye on the i8

1/ Multi-mode machine

ระบบขับเคลื่อนที่ผสมผสานระหว่างเครื่องยนต์เบนซินและมอเตอร์ไฟฟ้าอันชาญฉลาดของ i8 สามารถสับเปลี่ยนจากการทำงานแบบเต็มพลังสำหรับการขับขี่ลัดเลาะไปตามเนินเขาสูงต่ำเป็นพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ สำหรับการขับขี่แบบสบายๆ ด้วยการสัมผัสปุ่มหนึ่งครั้ง ผลลัพธ์ที่ได้คือรถยนต์ที่สามารถแลกหมัดกับ Porsche ในส่วนของสมรรถนะและจากนั้นก็ขับเข้าสู่ใจกลางกรุงลอนดอนอย่างไร้เสียงและไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการจราจรหนาแน่นด้วย

 

2/ Connect, drive

ขุมพลังลูกผสมระหว่างเครื่องยนต์เบนซินกับมอเตอร์ไฟฟ้าอาจเป็นสิ่งแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครสำหรับ i8 แต่ระบบมัลติมีเดียถูกยกมาจาก BMW รุ่นอื่น ซึ่งก็โชคดีไปที่ระบบ iDrive ConnectedDrive นั้นถือเป็นระบบอินโฟเทนเมนท์ที่ก้าวล้ำทางเทคโนโลยีที่สุดบนดาวเคราะห์ดวงนี้เลยก็ว่าได้ และฐานข้อมูลสถานีชาร์จพลังงานก็ถูกใส่เพิ่มเข้าไปในระบบนำทางด้วย

 

3/ Carbon cred

คาร์บอนคือธีมที่ i8 ให้ความสำคัญ ประการแรกปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ปล่อยออกมาจากท่อไอเสียอย่างเป็นทางการนั้นต่ำอย่างน่าประหลาดเพียง 49 กรัม/กม. อันดับต่อมาคือ LifeCell วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่เป็นหัวใจสำคัญซึ่งเป็นสิ่งที่ทาง BMW รู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่ง เส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์ถักปรากฏให้เห็นตรงบริเวณขอบประตูด้านในและธรณีประตู

 

 

{CONCEPT}

FIAT 500L VANS

รถแวนสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งและเล่นกีฬาชายหาด

TTT235.tlife_drive.500L_Vans_2-lo-res

1/ The van fits ยังไงเจ้า 500 ก็ดูคล้ายรองเท้านิดนึงอยู่แล้ว ถ้าอย่างนั้นก็เหมาะเจาะที่ Fiat จะผลิตรถคอนเซ็ปต์รุ่นพิเศษโดยร่วมมือกับ Vans ผู้เชี่ยวชาญเรื่องรองเท้าสำหรับนักเสิร์ฟและนักสเก็ตแห่งแคลิฟอร์เนียตอนใต้

 

 2/ Hmmm, waffles ดีไซน์เด่นเตะตาและบ่งบอกถึงการจับมือกับแบรนด์รองเท้าชื่อดังคือแป้นเหยียบแปะด้วยพื้นรองเท้า “waffle” เบาะนั่งหุ้มผ้ายีนส์และแผงหน้าปัดติดสติกเกอร์ Vans

 

3/ Surf’s  up top เมื่อมี Vans เป็นหุ้นส่วน แร็คหลังคาสำหรับวางกระดานโต้คลื่นของนักเสิร์ฟจึงเป็นเรื่องธรรมดา ส่วนไฟหน้าเดย์ไลท์แอลอีดีสี่ดวงก็เป็นการออกแบบที่เหมาะกับยุคสมัย

Fiat.co.uk