website statistics
IS IT STILL SUNNY? | Tech dee
IS IT STILL SUNNY?

IS IT STILL SUNNY?

ช่วงลาพักร้อนปีหน้าเราจะไปเที่ยวที่กรุงลอนดอนและมหานครนิวยอร์ก จากนั้นก็ปิดท้ายด้วยกรุงอัมสเตอร์ดัมนิดหนึ่ง…เออ เชื่อ! เราจะเอาอุปกรณ์อเนกประสงค์ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตกลางแจ้งพวกนี้ไปด้วย

{THE KIT}

 onbeat-headphones-1-537x357

OnBeat Solar
             คุณกำลังนอนพักผ่อนบนชายหาด โทรศัพท์ของคุณแบตกำลังจะหมดและทางโรงแรมก็ยังไม่ได้ส่งคนมาต่อพ่วงรางปลั๊กไฟตรงเก้าอี้ผ้าใบให้คุณ นี่คือวิธีแก้ปัญหายุ่งยากน่าเวียนหัวดังกล่าวซึ่งเป็นผลงานจากการระดมทุนผ่าน Kickstarter
มันคือหูฟังพับได้พร้อมแผงโซลาร์เซลล์ทรงโค้งติดตั้งบนสายรัดศีรษะ และมีพอร์ตยูเอสบีหนึ่งช่องสำหรับโอนถ่ายพลังงานให้กับโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตที่หิวกระหาย ขณะเตรียมบทความข้อมูลด้านเสียงยังน้อยนิด แต่เรารู้ว่ามันมีไมโครโฟนตรงสายหูฟังสำหรับคุยโทรศัพท์
฿3,100 (ประมาณ) KICKSTARTER.COM

 

 TTT220.radar3.adixxion_action_camera_rgb-lo-res

JVC GC-XA2 Adixxion
เฉือนชนะ Droid Maxx ไปอย่างหวุดหวิดและคว้ารางวัล ‘การใช้ตัวอักษร ‘X’ ได้อย่างน่าตกอกตกใจที่สุด’ ประจำเดือนนี้ Adixxion รุ่นปรับปรุงใหม่ตัวนี้ ถูกสร้างมาเพื่อคนประเภทที่ถ้าได้เห็นแสงแดดไออุ่นก็นึกอยากจะตะลุยป่าเขาลำเนาไพรบนยานพาหนะสองล้อในทันที หรือปล่อยให้ระลอกคลื่นกระแทกใส่ลูกแล้วลูกเล่าขณะเล่นเซิร์ฟบอร์ด ตอนนี้มันถ่ายวิดีโอ full-HD แบบมุมกว้างที่ความเร็ว 60เฟรมต่อวินาที (รุ่นก่อน 30 เฟรมต่อวินาที) หรือวิดีโอ 720p ที่ความเร็ว 100 เฟรมต่อวินาที ถ้าหากคุณอยากได้ภาพสโลว์โมชั่นคุณภาพดีที่คุณ ‘กำลังลอยอยู่กลางอากาศนานๆ’ กันน้ำได้ลึกห้าเมตร ทนแรงกระแทกจากการตกจากที่สูงสองเมตร และมี Wi-Fi สำหรับสตรีมภาพอย่างสะดวกรวดเร็ว
฿12,600 (ประมาณ) JVC.CO.UK

 

 TTT220.radar3.bose_soundlink_mini_rgb-lo-res

Bose SoundLink Mini
สร้างขึ้นโดยใช้อะลูมิเนียมหนึ่งชิ้น ลำโพงบลูทูธรุ่นนี้ใช้ตัว transducer ประสิทธิภาพสูงสองตัว และลำโพงระบบพาสซีฟเรดิเอเตอร์อีกหนึ่งคู่ในการถ่ายทอดเสียงที่ดังกระหึ่ม และเสียงในย่านความถี่ต่ำได้หนักหน่วงถึงใจขึ้น ชนิดว่าคุณคงไม่คาดคิดว่าจะเป็นไปได้จากอุปกรณ์อะไรบางอย่างที่หิ้วติดตัวไปไหนมาไหนได้สะดวกขนาดนี้ แบตเตอรี่ให้คุณฟังเพลงด้วยการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้นานเจ็ดชั่วโมง โดยมีรัศมีทำการไกลสุดถึงเก้าเมตร เหมาะที่จะนำติดตัวไปสวนสาธารณะนั่งฟังเพลงเพราะๆ หย่อนใ
฿7,990 BOSE.CO.UK

 

{EXTRA}

การผจญภัยครั้งใหม่สำหรับการพิมพ์สามมิติ

TTT220.radar3.maplin_3d_printer-lo-res

The printer
Vellemann K8200
เป็นเครื่องพิมพ์สามมิติที่มีราคาถูกที่สุดเมื่อเทียบกับอุปกรณ์ประเภทเดียวกัน คุณจะต้องประกอบชิ้นส่วนบางตัวด้วยตัวเองและมาพร้อม polylactic acid (PLA พลาสติกย่อยสลายได้ทางชีวภาพ) ยาวห้าเมตร
฿31,500 (ประมาณ) MAPLIN.CO.UK

 

 TTT220.radar3.cortex_cast-lo-res

The thing to print
Cortex Cast
เป็นตัวเลือกสำหรับใช้แทนปูนปลาสเตอร์ที่มีน้ำหนักเบากว่า อุปกรณ์คอนเซ็ปท์สำหรับใช้รักษากระดูกหัก (การเข้าเฝือก) ที่เห็นนี้จะสวมกระชับรัดเนื้อของคนไข้หลังจากผ่านการเอกซ์เรย์สามมิติ คนไข้สามารถอาบน้ำได้และไม่ระคายเคืองผิวหนัง
JAKEVILLDESIGN.DUNKED.COM

 

TTT220.radar3.urbee_car-lo-res

The printed thing to buy
Urbee-2
ชิ้นส่วนภายนอกของรถยนต์คันนี้ทุกชิ้นถูกสร้างขึ้นโดยเครื่องพิมพ์ Dimension 3D Printers และระบบ Fortus 3D Production Systems
฿150,000 (ประมาณ)   KORECOLOGIC.COM