website statistics
KEF M500 | Tech dee
KEF M500

KEF M500

หูฟังคู่แรกจากแบรนด์เครื่องเสียงไฮไฟชื่อดัง KEF มองข้ามความวุ่นวายของระบบตัดเสียงรบกวนและระบบควบคุมแบบไร้สายไป และพวกเขาเน้นไปที่สิ่งจำเป็นล้วนๆ นั่นคือสไตล์และเสียง

นวมครอบหูหุ้มหนังสีดำที่บุด้วยเมมโมรี่โฟม (โฟมความจำซึ่งมีคุณสมบัติในการปรับรูปทรงตามสรีระ คืนตัวได้ดีและระบายอากาศได้สูง) นุ่มแบบหมอนและโครงสร้างที่ขึ้นรูปด้วยอะลูมิเนียมแบบบรัชโดยผ่านกระบวนการกัด-กลึงด้วยความเที่ยงตรงสูง คือจุดสูงสุดของความสบายและความดูดีมีระดับชนิดว่าทำให้แม้กระทั่งหูฟัง B&W P5 ดูหมองไปเล็กน้อย

โครงสร้างมีน้ำหนักเบาและสายหูฟังก็มีคุณสมบัติต้านทานการพันกันยุ่งเหยิง และแม้ว่าตัวหูฟังจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่แถบคาดศีรษะที่ปรับได้ และ ‘smart hinge’ หรือบานพับที่หมุนได้หลายทิศทางซึ่งจะปรับตัวให้เข้ากับรูปทรงของใบหูของคุณนั้น หมายความว่าหูฟังรุ่นนี้ไม่เคยมีปัญหาเรื่องการสวมใส่ให้แน่นกระชับ บานพับดังกล่าวทำให้ M500 พับเก็บลงในเคสที่ให้มาได้อย่างเรียบร้อย

สำหรับราคาค่าตัวขนาดนี้คุณคงคาดหวังว่าจะได้ยินเสียงคุณภาพสูงจากหูฟังของผู้ผลิตรายนี้ และเจ้า M500 ก็จัดให้อย่างดีเยี่ยม ไดรเวอร์ขนาด 40 มม.ถ่ายทอดเสียงออกมาได้อิ่มแน่นครบเครื่อง และมอบความอิ่มเอมใจไม่ว่าคุณจะฟังเพลงแนวไหน มีเบสส์เจือปนอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์และเสียงสูงก็มีรายละเอียดดี อีกทั้งปัญหาเรื่องเสียงเล็ดลอดออกมาข้างนอกก็ไม่ปรากฏเช่นกัน ทั้งนี้ต้องยกเครดิตให้กับเมมโมรี่โฟมที่ครอบใบหูอย่างแน่นสนิท

KEF M500 มากกว่าคำว่าดี พวกมันเป็นหูฟังขั้นเทพเลยทีเดียว เสียงของมันดีกว่าหูฟังระดับไฮเอนด์ Beats by Dr Dre และดูตลกน้อยกว่าเยอะถ้าสวมใส่โดยผู้ชายวัย 40 กว่าในชุดสูทที่ดูไม่เหมือนสมาชิกแก๊ง ดีไซน์ที่ดูหรูและเสียงที่ยากจะหาใครเปรียบเทียบ หมายความว่าคุณจะไม่รู้สึกว่าขาดฟีเจอร์ที่ใช้ลูกเล่นเทคโนโลยีเลิศๆ แบบหูฟังใหม่ๆ รุ่นอื่น KEF ก้าวเข้าสู่ตลาดหูฟังช้ากว่าชาวบ้าน แต่ด้วย M500 พวกเขาย่างกรายเข้ามาอย่างอลังการ

฿11,250 (ประมาณ) KEF.COM

LOVE เสียงคุณภาพเยี่ยม พรั่งพร้อมด้วยรายละเอียดและพลัง เมมโมรี่โฟมช่วยเพิ่มความสบายในการสวมใส่และระงับเสียงเล็ดลอด ลุคคลาสสิก

HATE ไม่ใช่หูฟังราคาย่อมเยา แถบคาดศีรษะเลื่อนเล็กน้อยในบางครั้ง

T3 SAYS เสียงชั้นเลิศ + วัสดุระดับไฮเอนด์ + ดีไซน์ดูดีมีระดับ = หูฟังที่คู่ควรกับราคา 250 ปอนด์ (ประมาณ บาท)

 

{SPECIFICATION}

ค่าความต้านทาน 32 โอห์ม
ช่วงตอบสนองความถี่ 20-20,000 Hz
ความยาวสายหูฟัง 1.3 เมตร
น้ำหนัก 208 กรัม