website statistics
NEED LIST อุปกรณ์ชั้นเยี่ยมเกรด A เคยเห็นพวกมันบ้างมั้ยละ? | Tech dee
NEED LIST อุปกรณ์ชั้นเยี่ยมเกรด A เคยเห็นพวกมันบ้างมั้ยละ?

NEED LIST อุปกรณ์ชั้นเยี่ยมเกรด A เคยเห็นพวกมันบ้างมั้ยละ?

เชิญพบกับอุปกรณ์ชั้นเยี่ยมเกรด A ประจำเดือนนี้ เคยเห็นพวกมันบ้างมั้ยละ?

{1} SONIC TOBLERONE

Creative-Airwave_NFC

Creative Airwave  ลำโพงบลูทูธระดับพรีเมี่ยมมาแรงแซงทุกโค้งเอาชนะคู่แข่งในวงการที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกตัวประจำเดือนนี้มีรูปทรงคล้ายแท่งช็อกโกแลต มันมีเทคโนโลยี NFC เพื่อให้คุณซิงค์ข้อมูลกับอุปกรณ์ Android ที่ใช้งานร่วมกันได้ด้วยการแตะตัวเครื่องเบาๆ หนึ่งครั้ง แบตเตอรี่อยู่ได้นานเจ็ดชั่วโมงและการรองรับ Apt-X ก็หมายถึงคุณภาพเสียงระดับซีดี ส่วนไมโครโฟนในตัวให้คุณใช้งานมันคล้ายสปีกเกอร์โฟนแบบหัวหน้าในนางฟ้าชาลี เจ๋ง
฿5,800 (ประมาณ) CREATIVE.COM

 

{2} THIN WHIZZY

TTT218.radar2.razerblade14-lo-res

Razer Blade 14”  อยากให้อุปกรณ์เล่นเกมเคลื่อนที่ของคุณดูสวยบางมีสไตล์และเต็มไปด้วยพลังแรงม้าที่จะทำให้เพื่อนๆ ออนไลน์รู้สึกทึ่งใช่มั้ย ถ้าอย่างนั้น ‘โน้ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมที่บางที่สุดในโลก’ ของ Razer น่าจะทำให้คุณตื่นเต้นตาโตได้ โปรเซสเซอร์ขุมพลังควอดคอร์ Core i7 ความเร็ว 2.2GHz, RAM DDR3L ขนาด 8GB และกราฟิกการ์ด GeForce GTX 765M หนึ่งตัวทำหน้าที่ขับเคลื่อนการทำงาน พร้อมโซลิดสเตทไดรฟ์ความจุ 128GB และแบตเตอรี่ 74Wh อัดรวมกันอยู่ในตัวเครื่องที่ ‘บางกว่าเหรียญสตางค์’ (และ MacBook Air) แต่ถ้าอยากได้จริงๆ คงต้องไปหิ้วเจ้า Razer มาเองเวลาไปเที่ยวต่างประเทศ
เริ่มต้นที่ ฿54,000 (ประมาณ) RAZERZONE.COM

 

{3}SIZE MATTERS

TTT218.radar2.samsung_galaxy-lo-res

Samsung Galaxy S4 Mini   เราไม่เถียงว่า Galaxy S4 เป็นสมาร์ทโฟน Android ที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่ง แต่การพกพาติดตัวไปไหนมาไหนนั้นไม่สะดวกเลย ต้องนี่เลย Galaxy S4 Mini ที่ไม่กินเนื้อที่ในกระเป๋าตัวนี้และมอบประสบการณ์การใช้งานแบบเดียวกันเป๊ะ ที่แตกต่างคือจอ AMOLED ของมันมีขนาด 4.3 นิ้ว แทนที่จะเป็นห้านิ้ว อ้อ และใช้โปรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ 1.7GHz ซึ่งช้ากว่า และ RAM น้อยกว่า อืมม์ กล้องหลังก็แค่แปดล้านพิกเซลเท่านั้น และถ้าลบพื้นที่ความจุที่แอพพลิเคชั่นของ Samsung ทั้งหลายแหล่ใช้ก็จะเหลือเมมโมรี่ในตัวเครื่องให้คุณเก็บนู่นนี่เพียง 5GB แต่มันก็มีช่องใส่การ์ด microSD ให้คุณขยายความจุได้อีก 64GB อย่างไรก็ตาม มันเจ๋งกว่า S3 Mini เมื่อปีที่แล้วเยอะ แถมยังถูกกว่า S4 ฟูลไซส์มากแน่ๆ เหมาะกับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนขนาดเล็กราคาไม่แพง
ราคายังไม่ได้กำหนด SAMSUNG.COM/UK

 

{4}  YOU’RE BARRED!

TTT218.radar2.bar_new-lo-res

Roth BAR3   เมื่อทีวีมีขนาดบางลง เสียงของมันก็อ่อนพลังลงตามไปด้วย รวมทั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับพวกมันก็เล็กลงเช่นกัน ซึ่งนั่นทำให้การสรรค์สร้างลำโพงซาวนด์บาร์ดีๆ สักชิ้นเป็นเส้นทางที่ยากลำบาก แต่ Roth ก็ก้าวไปข้างหน้าอย่างมาดมั่นด้วย BAR3 ซึ่งหนาเพียง 50 มม. และสูง 85 มม. แต่ถ่ายทอดเสียงด้วยพลังสูงถึง 60 วัตต์ เสริมด้วยพลังเสียงที่หนักแน่นกระแทกกระทั้นในย่านความถี่ต่ำจากซับวูฟเฟอร์ไร้สาย (ตัวซ้ายมือ) อีก 100 วัตต์โดยที่ขนาดของมันเองนั้นไม่ใหญ่เทอะทะแต่อย่างใด นอกจากนี้แล้วก็ยังมีระบบเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ ซึ่งทำให้มันเป็นลำโพงไร้สายสำหรับฟังเพลงจากอุปกรณ์พกพาทั้งหมดของคุณในสนนราคาที่ยิ่งกว่าคำว่าสมเหตุสมผล อย่างไรก็ดี ถ้าทั้งหมดนั้นทันสมัยไปนิดสำหรับคุณละก็ มันยังมีวงจรประมวลผลสัญญาณดิจิตอลที่จะพยายามเนรมิตให้ห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนของคุณมีสภาพอะคูสติกคล้าย ‘Opera House’, ‘Cinema’ หรือ ‘Large Hall’ ราวกับว่าเป็นระบบ midi ยุค 1990 ข้อมูลเกี่ยวกับโหมดเสียงดังกล่าวจะปรากฏบนจอแสดงผลแอลอีดีปรับความสว่างได้ตรงแผงหน้าเครื่อง
฿11,200 (ประมาณ) ROTHAUDIO.CO.UK

 

{5} JET! OOH-OOH-OOH-OOOOOOH!

TTT218.radar2.recon_white_front-lo-res

Recon Instruments Jet   ขณะที่แว่นตา Google Glass เป็นอุปกรณ์ไฮเทคที่สวมใส่ได้และเหมาะสำหรับแคตวอล์กเลิศๆ แต่ Jet แว่นตาขุมพลัง Android สำหรับคนที่รักการใช้ชีวิตกลางแจ้งจาก Recon คู่นี้ออกแบบมาสำหรับสวมใส่ขณะเผชิญกับเหตุการณ์ระทึกขวัญอย่างการปล้ำกับจระเข้ จากนั้นก็ส่งทวีตแชร์เรื่องราวการผจญภัยแบบเสี่ยงตายกับผู้อื่นได้อย่างสะดวก มีจอ HD ขนาดจิ๋วติดตั้งตรงมุมขวาด้านล่าง และกล้อง HD ด้านหน้าหนึ่งตัว แถมยังมีเซ็นเซอร์ accelerometer เครื่องวัดอุณหภูมิ ระบบ Wi-Fi บลูทูธ GPS และ ANT+ สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ตรวจจับสุขภาพและสมรรถนะร่างกายสารพัดรูปแบบ
ราคายังไม่ได้กำหนด RECONINSTRUMENTS.COM

 

{6} TAYLOR MADE

it7x-2-wireless-bluetooth-headphones1

iT7 x2  เรามีหูฟังจากแร็พเปอร์ระดับตำนานและดีเจระดับซูเปอร์สตาร์ให้ใช้กันแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาสำหรับหูฟังจาก…นักฟุตบอลชื่อเสียงระดับกลางๆ Ian Taylor อย่างไรก็ดี มีบางสิ่งบางอย่างที่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้านั่นก็คือหูฟังไร้สายรุ่นใหม่นี้แจ่มไม่เบา มาพร้อมบลูทูธ 4.0, Apt-X และ NFC สำหรับการเชื่อมต่ออย่างง่ายๆ ด้วยการแตะกับอุปกรณ์ที่รองรับ รวมกับแบตเตอรี่ที่ฟังเพลงได้นาน 22 ชั่วโมง แล้วสิ่งที่คุณจะได้คือหูฟังที่เจ๋งที่สุดเท่าที่อดีตมิดฟิลด์ทีม Aston Villa เคยทำออกมา
฿7,650 (ประมาณ) IT7AUDIO.CO.UK

 

{7} BUDGETBERRY

TTT218.radar2.red_blackberry-lo-res

BlackBerry Q5 แบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของแคนาดากลับมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนขุมพลัง BB10 อีกหนึ่งตัว ครั้งนี้พวกเขาเน้นไปที่กลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการประหยัดเงินมากกว่าตลาดสมาร์ทโฟนระดับหรูแบบเจ้า Q10 และ Z10 เจ้า Q5 หน้าตาน่ารักมีคีย์บอร์ด QWERTY และจอขนาด 3.1 นิ้ว 720×720 พิกเซล แต่เป็นจอแอลซีดีไม่ใช่ AMOLED องค์ประกอบสำคัญๆ ภายในเครื่องมีโปรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ 1.2GHz, RAM 2GB กล้องห้าล้านพิกเซล และเมมโมรี่ในตัวเครื่อง 8GB ซึ่งคุณสามารถเพิ่มความจุได้ตามต้องการโดยใช้การ์ด microSD เมื่อพิจารณาจากโปรเซสเซอร์ที่ไม่ค่อยกินพลังงานมากเท่าไหร่แบตเตอรี่ขนาด 2,100mAh น่าจะให้คุณใช้มันทำนู่นนี่ได้ตลอดทั้งวัน ราคาจำหน่ายแบบพ่วงสัญญาน่าจะเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ (หรือความล้มเหลว) ของมันเหมือนเช่นเคย
ราคายังไม่ได้กำหนด BLACKBERRY.COM

 

{8} AV RECEIVERS SLIM DOWN

TTT218.radar2.marantz-lo-res

Marantz NR1604  เปลี่ยนลูกเป็ดขี้เหร่ของครอบครัวกล่องเซตท็อปบ็อกซ์ให้เป็นอะไรบางอย่าง ที่ถ้าไม่ใช่หงส์อย่างน้อยก็เป็นลูกเป็ดที่ผอมเพรียวลง เอวีรีซีฟเวอร์จาก Marantz ตัวนี้ มีช่องต่อสัญญาณทุกชนิดที่หัวใจของคุณเรียกร้อง แต่ตัวเครื่องมีขนาดเพียง 44x37x10.5 ซม.เท่านั้น รองรับภาพสามมิติด้วยเทคโนโลยี 3D pass-through และแปลงภาพไฮเดฟินิชั่น 1080p เป็นภาพความละเอียดสูงระดับ 4K มีช่องต่อสัญญาณ HDMI มากถึงเจ็ดช่องเบียดเสียดกันบนตัวเครื่องที่เล็กกว่าเอวีรีฟเวอร์ทั่วไป ส่วนช่องรับสัญญาณอะนาล็อกและคอมโพเนนต์วิดีโอก็รองรับอุปกรณ์จากยุคเก่า นอกจากนี้แล้วก็มีระบบเสียงมัลติรูมที่เชื่อมต่อผ่านมาตรฐาน DLNA และฟังก์ชันสตรีมเพลงแบบไร้สายผ่าน AirPlay รองรับไฟล์ออดิโอ Apple Lossless และ FLAC รวมทั้งวิทยุอินเทอร์เน็ต ซึ่งรวมถึงบริการชื่อดังอย่าง Spotify and Last.fm
฿24,700 (ประมาณ) MARANTZ.COM

 

{9} LIVING UNDER A CLOUD

TTT218.radar2.transporter-lo-res

Connected Data Transporter  คุณชอบไอเดียการจัดเก็บสิ่งต่างๆ บนระบบคลาวด์แต่รู้สึกหวั่นใจกับปัญหาด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวงั้นเหรอ เจ้า Transporter มอบความอุ่นใจให้คุณได้ด้วยระบบจัดเก็บออนไลน์ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของคุณอย่างเบ็ดเสร็จสมบูรณ์ มีให้เลือกแบบเครื่องเปล่า ซึ่งคุณใส่ฮาร์ดิสก์ของคุณเข้าไปเองหรือแบบติดตั้งฮาร์ดดิสก์ความจุ 1TB หรือ 2TB ในตัวเครื่องมาเรียบร้อย นำไปเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านกิกะบิตอีเธอร์เน็ต และคุณสามารถแบ็คอัพข้อมูล จากนั้นก็เปิดดูหรือแชร์ไฟล์เหล่านั้นได้จากอุปกรณ์พกพา หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานร่วมกันได้รุ่นไหนก็ได้บนโลกใบนี้
เริ่มต้นที่ ฿8,000 (ประมาณ) FILETRANSPORTER.COM

 

{10} MANY-WAY RADIO

TTT218.radar2.evoke-lo-res

Pure Evoke F4   นำเทคโนโลยีวิทยุล่าสุด (ฟังแล้วคงไม่น่าตื่นเต้นหรือน่าทึ่งสักเท่าไหร่) มาผนวกรวมกับการออกแบบที่สมบูรณ์แบบสำหรับห้องครัวของคนทันสมัยกระเป๋าหนัก Evoke F4 ยกระดับภาครับวิทยุดิจิตอล DAB ให้สูงขึ้นอีกขั้นด้วยการใช้งานร่วมกับทั้งบลูทูธและระบบสตรีมมิ่ง Jongo ผ่าน Wi-Fi เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของ Pure เอง คุณสามารถฟังและบันทึกเพลงโปรดจากสถานีวิทยุลงบนแฟลชไดรฟ์ยูเอสบีได้ด้วย ส่วนบริการ Pure Music ก็มอบบริการสตรีมเพลงแบบไม่จำกัดคล้าย Spotify ในราคา 4.99 ปอนด์ (ประมาณ 225 บาท) ต่อเดือน
฿8,100 (ประมาณ) PURE.COM