website statistics
NOKIA LUMIA 925 | Tech dee
NOKIA LUMIA 925

NOKIA LUMIA 925

นี่คือสมาร์ทโฟน Lumia ที่บางที่สุด แต่ก็มีพละกำลังและกล้องอันยอดเยี่ยมของ Lumia 920 แถมยังกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปอีกด้วย

นอกจากนี้แล้วมันยังเป็นตัวแรกที่รัน Lumia Amber ซึ่งก็คือ Windows Phone 8 ในเวอร์ชั่นที่ผ่านการปรับแต่งของ Nokia โดยเพิ่มวิทยุ FM และ Data Sense เครื่องมือใหม่ที่จะช่วยคุณจัดการกับการใช้ข้อมูลของคุณด้วยการกำหนดขีดจำกัดในการรับ-ส่งข้อมูลเพื่อให้ระบบตัดการเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้งานฟีเจอร์นี้จะต้องได้รับการยินยอมจากผู้ให้บริการเครือข่ายด้วย

อย่างไรก็ดี สิ่งที่แย่งความสนใจไปทั้งหมดคือกล้อง PureView ความละเอียด 8.7 ล้านพิกเซล ของ Lumia 925 โหมดถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงของกล้องตัวนี้ถ่ายภาพความละเอียดห้าล้านพิกเซลสิบภาพติดต่อกันอย่างรวดเร็ว จากนั้นก็ให้คุณเลือกภาพดีที่สุด เปลี่ยนใบหน้าของตัวแบบเป็นใบหน้าที่คุณชอบ ลบวัตถุหรืออะไรก็ตามที่ไม่ต้องการออกจากภาพ หรือจะนำภาพทั้งสิบภาพมารวมกันเป็นภาพเคลื่อนไหว ‘Action Shot’ ก็ได้ แม้มันจะไม่มีระบบยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่เข้าใจและใช้ง่ายที่สุด แต่ผลลัพธ์ที่ได้จากกล้องของมันก็ถือว่าคุ้ม

ตัวเครื่องออกจะกว้างสักหน่อย แต่กระเบื้องสี่เหลี่ยมหลากสีของ WP8 ดูสดใสและคมชัดบนจอ AMOLED คุณภาพเยี่ยมขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 720p ส่วนแบตเตอรี่ขนาด 2000mAh แม้จะไม่ใหญ่โตแต่มันก็มอบพลังงานสำหรับใช้งานได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งระบบ Clear Black ของ Nokia ก็ช่วยประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้นด้วยการปิดหน้าจอบางส่วนที่ไม่ได้ใช้งาน คำเตือน: หลีกเลี่ยงธีมกระเบื้องสีขาวที่กินพลังงานสูง

ไม่มีข้อกังขาใดๆ ว่านี่คือสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดของ Nokia แม้จะยังไม่สามารถเอาชนะ Apple หรือ Android ก็ตาม

฿16,500 NOKIA.COM

LOVE สมาร์ทโฟนรูปร่างเล็กลงและดูดีมีสไตล์ พร้อมระบบปฏิบัติการที่คล่องแคล่วขึ้นและสวยเนี้ยบ กล้องเยี่ยมมาก

 HATE WP8 ยังคงขาดแคลนแอพพลิเคชั่น แบตเตอรี่น่าจะใช้งานได้นานกว่านี้

T3 SAYS สมาร์ทโฟน Windows Phone ที่ดีที่สุดของ Nokia ในเวลานี้

nokia-lumia-925-att

{SPECIFICATION}

จอ 4.5 นิ้ว 1280×720 พิกเซล
ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8
โปรเซสเซอร์/RAM ดูอัลคอร์ 1.5GHz /1GB
เมมโมรี่ 16GB
กล้องหลัง 8.7 ล้าน PureView/วิดีโอ 1080p ที่ 30fps
กล้องหน้า 1.2 ล้าน/วิดีโอ 720p
ระบบเชื่อมต่อ N Wi-Fi, บลูทูธ 3.0, ยูเอสบี 2.0, ช่องต่อสัญญาณ 3.5 มม. ไมโครยูเอสบี
แบตเตอรี่ที่ระบุ สนทนาต่อเนื่อง 12.8 ชั่วโมง
ขนาด/น้ำหนัก 129x71x8.5 มม./139 กรัม