website statistics
POWER PLAY | Tech dee
POWER PLAY

POWER PLAY

กำลังมองหาเครื่องเล่นเกมยุคหน้าแต่อยากได้ตอนนี้เลยงั้นเหรอ คอมพิวเตอร์สามตัวนี้จะคว่ำเครื่องเล่นเกมคอนโซลปัจจุบันด้วยความรังเกียจเดียดฉันท์อย่างสุดๆ…

441551624_640

ASRock M8

ในที่สุดเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ที่หลายคนรอคอยก็ออกวางขายแล้ว มันเป็นผลงานของสองบริษัทชื่อดัง ASRock ผู้ผลิตมาเธอร์บอร์ดชั้นนำสัญชาติไต้หวัน และ DesignworksUSA บริษัทออกแบบไอเดียสร้างสรรค์ที่ BMW เป็นเจ้าของซึ่งอยู่เบื้องหลังสารพัดสิ่งประดิษฐ์ที่ไม่ธรรมดาตั้งแต่รถ Mini ไปจนถึงเรือยอชต์หรู เจ้า M8 ตั้งวางได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง แผงใสๆ ด้านข้างเผยให้เห็นชิ้นส่วนข้างในซึ่งถอดออกมาเพื่ออัพเกรดสิ่งต่างๆ ได้ รุ่นพื้นฐานติดตั้งมาเธอร์บอร์ด 787-iTX พร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core เจเนอเรชั่นที่สี่และกราฟิกการ์ดแบบ dual-slot หนึ่งตัว ปุ่มหมุนตรงแผงหน้าเครื่องเป็นปุ่มควบคุมเอนกประสงค์และมีจอโอแอลอีดีแสดงเวลา วันที่และข้อมูลอื่นๆ

฿19,000 (ประมาณ) ASROCK.COM

 

Alienware M18x Gaming Laptop

Alienware 18

เชิญยลให้เต็มตา นี่คือโน้ตบุ๊ครุ่นท็อปรูปทรงเหลี่ยมสไตล์ย้อนยุคอย่างแปลกๆ ที่เก่งกาจด้านเกมตัวล่าสุดของ Alienware ตัวเครื่องอะลูมิเนียมอะโนไดซ์และแมกนีเซียมบรรจุกราฟิกการ์ด Nvidia 780M สองตัว โซลิดสเตทไดรฟ์มากถึงสี่ตัวและโปรเซสเซอร์ Intel Core i7 หนึ่งตัวพร้อมเมมโมรี่สูงสุด 32GB และ RAM สำหรับกราฟิกโดยเฉพาะอีก 8GB จอขนาด 18 นิ้ว ก็คมชัดสุดๆ ด้วยความละเอียด 1920×1080 อสุรกายหนัก 5.5 กก. ตัวนี้อาจจะไม่ใช่โน้ตบุ๊คที่พกติดตัวได้สะดวกที่สุด แต่มันเป็นโน้ตบุ๊คที่ทรงพลังที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย

฿90,000 (ประมาณ) DELL.COM

 

msi-gt70-lb38837

MSI GT70 Dragon Age

ภายใต้ฝาเครื่องอะลูมิเนียมสลักลายมังกรของโน้ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว ตัวนี้มาพร้อมฮาร์ดแวร์ล่าสุดทุกชิ้น ซึ่งรวมถึงโปรเซสเซอร์ Intel Core i7 เจเนอเรชั่นที่สี่ความเร็ว 2.4GHz ที่โอเวอร์คล็อกได้ถึง 3.4GHz ถ้าหากจำเป็น ส่วนกราฟิกระบายอยู่บนจอ full-HD โดย GTX 780M จากค่าย Nvidia ซึ่งนอกเหนือจากเมมโมรี่หลัก 32GB แล้วยังมี RAM สำหรับเกมโดยเฉพาะอีก 4GB มันมีพื้นที่ว่างสำหรับไดรฟ์ BD-RW ความเร็ว 6x ฮาร์ดดิสก์ 1TB และโซลิดสเตทไดรฟ์สูงสุดสามตัว

฿84,000 (ประมาณ) MSI.COM

 

{EXTRA}

VIRTUIX OMNI VR กำลังจะมาถึง

omnirunsintokickstarter

การเล่นเกมด้วยเทคโนโลยีความจริงเสมือนหรือ Virtual Reality ก้าวเข้าใกล้ความจริงอีกหนึ่งขั้นด้วยลู่วิ่งไฟฟ้า Virtuix Omni VR

ทางบริษัทได้รับเงินทุนสนับสนุนเกินกว่าเป้าที่วางไว้ 150,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,500,000 บาท) บนเว็บไซต์ Kickstarter ไปเยอะแล้ว มันเป็นลู่วิ่งไฟฟ้ารูปแปดเหลี่ยมพื้นเว้าลงไปเป็นแอ่งซึ่งในทางทฤษฎีแล้วให้คุณเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระในทุกทิศทางและเสียบกับเฮดเซต VR ที่คุณจัดหามาเอง (ตัวที่เราชอบคือ Oculus Rift) พื้นผิวของฐานยืนที่ขึ้นรูปด้วยการฉีดเข้าแม่พิมพ์มีลักษณะเป็นร่องและทำงานร่วมกับ ‘รองเท้าพิเศษ’ พร้อมพื้นรองเท้าประดับประดาด้วยหมุดเล็กๆ สำหรับประกบเข้ากับร่องดังกล่าวเพื่อเพิ่มแรงเสียดสี

เกมที่นำมาเล่นไม่จำเป็นต้องผ่านการบันทึกก็ใช้กับอุปกรณ์ตัวนี้ได้ แต่การเคลื่อนไหวของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการกระโดด การก้มลงหรือยิงกราด รวมทั้งการขยับแขนหรือโบกไปมา การเดินและการวิ่งจะถูกตรวจจับโดยใช้ Xbox Kinect ของ Microsoft และแปลความหมายเป็นการกดปุ่มด้วยซอฟต์แวร์

ด้วยอุปกรณ์ต้นแบบสองตัวที่ทำงานได้จริงและบรรดาแฟนๆ ผู้คลั่งไคล้เทคโนโลยี VR หนุนหลังอยู่ เจ้า Omni อาจเป็นก้าวกระโดดครั้งสำคัญ อย่างไรก็ดี นี่เป็นอีกหนึ่งหมัดเด็ดที่เล็งตรงไปยังเกมเมอร์ประเภทที่ชอบนั่งจุ้มปุ๊กบนโซฟาไม่ขยับเขยื้อนขณะเล่นเกม เปิดให้สั่งจองแล้วที่เว็บไซต์บริษัท

฿18,000 (ประมาณ) KICKSTARTER.COM