website statistics
PUNCHIER PEUGEOT | Tech dee
  • PUNCHIER  PEUGEOT

PUNCHIER PEUGEOT

ปรับจูนถึงขีดสุดของสมรรถนะ RCZ R ใหม่อวดเครื่องยนต์  1.6 ลิตรทรงพลังที่สุดในโลก

 TTT233.tlife_drive.RCZ_inside-lo-res

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาแผนกรถแข่งของค่ายผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส Peugeot ไม่ได้คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันแรลลี่ชิงแชมป์โลกมาครองเลย แต่อย่างน้อยเหล่าวิศวกรยานยนต์ของบริษัทก็ไม่ได้อยู่ฉยๆ พวกเขาเติมแต่งคุณสมบัติของรถแข่งที่จริงจังเอาเรื่องลงใน RCZ ซึ่งถือเป็นการตอบโต้ Audi TT สปอร์ตคูเป้สุดหรู Peugeot RCZ R ได้รับการปรับจูนและอัพเกรดอย่างเต็มที่ ถึงขนาดที่ว่าแม้เครื่องยนต์จะจิ๊บๆ เพียง 1.6 ลิตร (แน่นอน ติดเทอร์โบชัวร์) แต่มันมีกำลังมากถึง 270 แรงม้าพร้อมอัตราเร่งที่ทำให้เสียวสันหลังและการบังคับควบคุมอันคล่องแคล่วปราดเปรียว ฿1,580,000 (ประมาณ) peugeot.co.uk

 

The RCZ R in detail

1/ Built for speed

ลุคใหม่ของ RCZ R ตั้งแต่บั้นท้ายกลมมนไปจนถึงท่อไอเสียคู่ สปอยเลอร์บนฝากระโปรงท้ายและโป่งซุ้มล้อทำในอังกฤษยื่นออกนอกตัวถัง ทั้งหมดนี้พยายามอย่างเต็มที่ที่จะบอกเป็นนัยว่าใต้ฝากระโปรงไม่ใช่แค่มีเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรเท่านั้น แต่ยังมีอะไรอย่างอื่นอีกที่ซ่อนอยู่ จากที่เราสังเกตเราคิดว่าแนวทางการออกแบบรูปโฉมภายนอกที่สำคัญๆ นั้นถอดแบบมาจากรถของค่าย Audi

 

2/ Fine tuning

แผนกรถแข่งของ Peugeot รีดแรงม้าทุกๆ หยดจากเครื่องยนต์ด้วยการเสริมเสื้อสูบและออกแบบลูกสูบ เครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาและท่อร่วมไอเสียใหม่หมดจด ผลลัพธ์ที่ได้คือพละกำลังมากกว่า RCZ รุ่นก่อนหน้าถึง 40 เปอร์เซ็นต์

 

3/ Rally up!

คุณสามารถปิดการทำงานของระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและระบบรักษาเสถียรภาพการทรงตัวถ้าคุณแสวงหาความสนุกตื่นเต้นในการขับขี่มากขึ้นเล็กน้อย ความแตกต่างนั้นสัมผัสรับรู้ได้ ถ้าคุณเข้าโค้งแรงๆ คุณจะรู้สึกว่าท้ายปัด อย่างไรก็ดี ระยะฐานล้อที่กว้าง (ขยายออกไปโดยใช้โป่งซุ้มล้อโดดเด่นสะดุดตาคลุมล้อ) มอบการยึดเกาะถนนที่ดีพอและการบังคับควบคุมรถได้ดั่งใจอย่างไม่ยากเย็นเพื่อสยบความกังวล

 

 

{CONCEPT}

NISSAN CONCEPT 2020  GRAN TURISMO

จากเกมแข่งรถสู่ดาวรุ่งในสนามแข่ง Goodwood 

TTT233.tlife_drive.nissan1-lo-res

ช่วงนี้เรากำลังสนุกสนานอย่างเมามันส์ไปกับเกม Gran Turismo 6 ของ PS3 และตื่นเต้นกับรถแข่งมากมายหลายคันที่ไม่เหมือนจริงเสียทีเดียวแต่ก็เกือบ รถแข่งคันใหม่ล่าสุดที่อัพเดทได้ฟรีนี้เป็นการมองกลับมาสู่โลกแห่งความจริงแวบหนึ่งในงานมหกรรมยานยนต์ Festival of Speed ที่ทาง Goodwood จัดขึ้นซึ่งมีรถคอนเซ็ปท์ที่เป็นแนวคิดการออกแบบในอนาคตสำหรับรถสปอร์ต GT-R จากค่าย Nissan อวดโฉมใหม่สไตล์ซูเปอร์คาร์รวมอยู่ด้วย หน้ารถมีช่องดักลมขนาดบิ๊กเบิ้มซึ่งก็แปลกทีเดียวเพราะตามรายงานที่เราได้รับขุมพลังขับเคลื่อนเป็นระบบไฮบริด (เครื่องยนต์+มอเตอร์ไฟฟ้า) และวางเครื่องยนต์ V3 ขนาด 3.8 ลิตรทวินเทอร์โบพร้อมระบบ KERS เพิ่มกำลัง ซูเปอร์คาร์คันนี้มีทีม Williams F1 ช่วยพัฒนา

nissan.co.uk