website statistics
REINVENTING THE WHEEL | Tech dee
  • REINVENTING THE WHEEL

REINVENTING THE WHEEL

อัพเกรดจักรยานคันเก่าแสนอืดอาดของคุณ ด้วยอุปกรณ์ติดล้ออัจฉริยะ ที่ออกแบบโดยยอดมันสมองแห่งวงการวิศวกรรมศาสตร์ที่ MIT…

จักรยานไฟฟ้าอาจกำลังฮอตฮิตติดกระแส แต่บางคันมีขนาดใหญ่เทอะทะและราคาก็แพง Copenhagen Wheel ผลงานของทีมวิจัยมันสมองระดับหัวกะทิที่ Senseable City Lab ของสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) ให้คุณอัพเกรดจักรยานที่คุณใช้อยู่ขณะนี้ ด้วยการใส่แบตเตอรี่แพ็กและมอเตอร์เข้าไปตรงจานสีแดงกลางวงล้ออย่างสวยงามลงตัว

TTT226.radar7.copenhagen_wheel_16-lo-res

มันไม่ได้ใช้คันเร่งแต่ใช้อัลกอริธึม (algorithm) ในการคำนวณพลังปั่นของเท้าคุณ และสั่งให้มอเตอร์ 250 วัตต์ส่งกำลังไปช่วยตามความเหมาะสมขณะที่คุณไม่ได้ออกแรงปั่น

เอาจานสีแดงเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Android หรือ iPhone ผ่านบลูทูธ 4.0 แล้วมันจะเฉลียวฉลาดกว่านี้อีก มันให้คุณสามารถปรับระดับความช่วยเหลือทางอิเล็กทรอนิกส์ และติดตามข้อมูลอย่างเช่นระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทาง ระยะทางที่เดินทางและแคลอรีที่เผาผลาญไป ใช้เวลาสี่ชั่วโมงในการชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 48 โวลต์เพื่อการเดินทางเป็นระยะทาง 50 กม. แต่มันจะเติมพลังกลับไปยังแบตเตอรี่ทุกครั้งที่คุณหยุดรถ (ใช้เทคโนโลยี KERS คล้ายรถฟอร์มูล่า-วัน) ขณะที่คุณปั่นลงเขาหรือปั่นโดยปิดการทำงานของมอเตอร์

฿19,000 (ประมาณ) SUPERPEDESTRIAN.COM

 

 

{FOCUS}

อุปกรณ์จักรยานระดับขีดสุดแห่งเทคโนโลยีเพื่อครองความเป็นหนึ่งบนเลนจักรยาน

TTT226.radar7.morpher_helmet-lo-res

MORPHER HELMET

หมวกกันน็อกใบนี้พับเก็บได้เมื่อคุณไม่ต้องการใช้งานเพื่อประหยัดพื้นที่ในยามที่มันไม่ได้ปกป้องกะโหลกศีรษะของคุณ  แต่อุ่นใจได้เพราะมันผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยสินค้าจักรยานของสหภาพยุโรป

฿3,300 (ประมาณ) MORPHERHELMET.COM

 

TTT226.radar7.foldylock-lo-res

FOLDYLOCK BIKE LOCK

ล็อกยาว 90 ซม. กันสนิมตัวนี้สามารถพับจนมีขนาดเท่ากับรีโมตทีวี ผลิตขึ้นจากเหล็กชุบแข็งพร้อมข้อต่อที่ทนต่อแรงเจาะจากสว่านไฟฟ้าและเครื่องมือตัดเหล็กของบรรดาหัวขโมย

฿2,850 (ประมาณ) FOLDYLOCK.COM

 

TTT226.radar7.blackburn_atom_cycling_computer-lo-res

BLACKBURN ATOM SL3.0

นำคอมพิวเตอร์ไร้สายตัวนี้ไปหนีบกับแฮนด์จักรยานเพื่อรับข้อมูลสำคัญๆ มันจะตรวจจับความเร็วปัจจุบัน ความเร็วโดยเฉลี่ยและความเร็วสูงสุด รวมทั้งเวลาที่ใช้ในการขี่และระยะทางที่เดินทาง

฿1,350 (ประมาณ) BLACKBURNDESIGN.COM