website statistics
Round the bend again | Tech dee
Round the bend again

Round the bend again

LG G FLEX 2 ไม่ใช่ สมาร์ทโฟน จอโค้งตัวแรกในโลก แต่มันเป็นตัวแรกที่มีกำลังกล้ามคอยรองรับการงอตัวอวดโชว์สายตาตลอดเวลา

สมาร์ทโฟน Android รูปทรงโค้งตัวนี้เป็นรุ่นที่พัฒนาต่อยอดมาจาก LG G Flex ที่ออกมาในปี 2013 และแม้มันจะโค้งงอเหมือนกันแต่ขนาดของจอแตกต่างกันและจอก็ดีกว่าเยอะ ซึ่งทำให้มันเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกิมมิค (ลูกเล่นฟีเจอร์ที่เป็นจุดขายและดึงดูดความสนใจแต่ประโยชน์ใช้สอยจริงๆ จังๆ มีน้อย) แฝงอยู่ในตัวน้อยลง

LG-G-Flex-2-1

       LG G Flex 2 มีขนาดเล็กกว่ารุ่นแรกอย่างเห็นได้ชัดและจับถือได้ง่ายกว่า มาพร้อมจอขนาด 5.5 นิ้วซึ่งเท่ากับจอของ LG G3 ส่วนรุ่นแรกมีจอขนาดหกนิ้ว ความละเอียดสำหรับไซส์ใหม่ที่จับถือได้ถนัดมือกว่าคือจอทัชสกรีน P-OLED ระดับ 1080p ซึ่งสูงกว่าจอ 720p อันน้อยนิดของรุ่นแรก

       ตัวเครื่องรูปทรงโค้งมีส่วนที่โค้งงอเล็กน้อยตรงกลาง ซึ่งก็เหมือนกับทีวี 4K รุ่นใหม่จาก LG ความโค้งอย่างละเอียดอ่อนเริ่มต้นที่รัศมี 400 มม. ไปจนถึง 700 มม. ตัวเครื่องโค้งงอทำให้มันทนทานขึ้น ทั้งหนังหรือวิดีโอก็ติดตรึงตามากขึ้นเล็กน้อยและเสียงโทรศัพท์ก็ดีขึ้นนิดนึงด้วยเช่นกัน

โปรเซสเซอร์หลักของโทรศัพท์คือ Qualcomm Snapdragon 810 รุ่นล่าสุด ซึ่งประกอบด้วยหน่วยประมวลผล 64 บิตทั้งหมดแปดแกนบนชิปหนึ่งตัวและทำงานที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 2.0GHz ซีพียูที่เร็วอย่างชนิดไฟแลบตัวนี้ทำงานร่วมกับแรม 2GB และชิปกราฟิก Adreno 430 หนึ่งตัวที่เร็วกว่าจีพียูใน G Flex รุ่นแรกถึง 30 เปอร์เซ็นต์

สรุปได้ว่ามันเป็นสมาร์ทโฟนที่ทรงพลังเอาเรื่อง มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้เราชอบเจ้า LG G Flex 2 และโชคดีที่คุณสมบัติพิเศษส่วนใหญ่ก็ยกมาจากสเป็กเครื่องของ LG G3 แถมยังคล้ายกันในหลายๆ ส่วนอีกด้วย ครั้งนี้มันไม่ได้พึ่งพาจอโค้งเป็นจุดขายเพียงอย่างเดียวและด้วยเหตุนี้ทำให้มันเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีกว่าเดิม

ราคายังไม่ได้กำหนด WWW.LG.COM

LOVE โปรเซสเซอร์เร็วที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนทั้งหลาย จอ 1080p ดีกว่ารุ่นแรกเยอะ จอโค้งช่วยให้การใช้งานดีขึ้นจริงๆ

HATE LG G3 ราคาถูกกว่า เปลี่ยนแบตเตอรี่เองไม่ได้ ฝาหลัง รักษาตัวเอง ทำหน้าที่ของมันได้ไม่สมบูรณ์

T3 SAYS เปรียบได้กับ LG G3 เวอร์ชั่นเก๋ไก๋ทันสมัยกว่าพร้อมกล้องชั้นเยี่ยมแบบเดียวกันและระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ดีกว่า

T3 ****

 

{FOCUS}

เพื่อนคู่กายเรือนร่างโค้งงองั้นเหรอ? ทำไม กระแสสมาร์ทโฟนจอโค้งถึงยังไม่สิ้นสุด

 ในช่วงเวลาหนึ่งปีครึ่งนับตั้งแต่ที่ LG G Flex เปิดตัวเป็นครั้งแรกหลายสิ่งหลายอย่างได้เปลี่ยนแปลงไป ปัญหาเรื่อง “BendGate” หรือเครื่องงอของ Apple ได้กลายเป็นข่าวใหญ่โตระดับโลก และตอนนี้คุณพ่อคุณแม่ทุกคนที่กำลังสร้างเนื้อสร้างตัวและวางแผนครอบครัวต่างก็เริ่มวิตกกังวลเกี่ยวกับโทรศัพท์ของพวกเขาว่าจะบิดงอในกระเป๋ากางเกงด้านหลัง อย่างไรก็ดี ขณะนี้เหตุผลที่ทำให้เราอยากได้สมาร์ทโฟนจอโค้งนั้นยังไม่เพียงพอ แต่การพัฒนาปรับปรุงที่สำคัญกว่านั้นอยู่ที่สเป็กเครื่องที่ดีขึ้นข้างใน LG G Flex 2 ใหม่พร้อมกับจอที่ดีกว่าเดิม ขณะนี้ยังไม่มีใครสามารถชี้ชัดว่าอุปกรณ์รูปทรงโค้งเป็นสิ่งจำเป็นหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ทีวีหรืออะไรก็ตาม

 

{SPECIFICATIONS}

ราคา ยังไม่ได้กำหนด

ซีพียู Qualcomm Snapdragon 810

64 บิท แปดคอร์ 2GHz

แรม 2GB

จีพียู Adreno 430

ความละเอียด 1,920x1,080

ระบบปฏิบัติการ Android

Lollipop 5.0.1/ Optimus UI

จอ P-OLED 5.5 นิ้ว

พื้นที่เก็บข้อมูล

16GB, การ์ด micro SD สูงสุด 2TB

กล้อง หลัง 13 ล้าน/หน้า 2.1 ล้าน

 

{SIZE/WEIGHT}

 ขนาด 149 x 75 x 7.1-9.4 มม.

น้ำหนัก 152 กรัม

 

LG-G-Flex-2

{DETAILS}

 1. SWEET CURVES

เหมือนกับทีวีจอโค้งตรงที่จอของมันดูแล้วสะกดสายตาและสร้างความรู้สึกร่วมในสิ่งที่กำลังรับชม และแน่นอนมันทำให้ตัวเครื่องงอได้นิดนึงโดยไม่หัก

2. SCREEN DEPTH SCALE

แม้ Flex 2 จะมาพร้อม Android Lollipop 5.0.1 แต่ก็มีระบบยูสเซอร์อินเตอร์เฟส Optimus ของ LG ครอบทับอยู่ จะดีเลวอย่างไรก็ตาม

3. HEALING TECH

ฝาหลังที่รักษาตัวเองได้ทำงานได้เร็วกว่าเดิมและถูกสร้างมาเพื่อให้มันลบรอยขีดข่วนโดยอัตโนมัติ แต่ใช้ได้กับรอยเล็กๆ เท่านั้น