website statistics
SACK THE BAND! | Tech dee
SACK THE BAND!

SACK THE BAND!

นักดนตรีเป็นคนที่ไว้เนื้อเชื่อใจไม่ได้ กำจัดทิ้งซะ แล้วหิ้ว iPad แอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ติดตัวไปเพื่อโชว์เดี่ยวไปเลย…

{THE KIT}

TTT220.radar4.itrack-lo-res

Focusrite iTrack Studio
ใครที่อยากเจริญรอยตามโปรดิวเซอร์ขั้นเทพอย่าง Phil Spectors ควรหาซื้อสตูดิโอ iOS ในรูปแบบของอุปกรณ์ขนาดเล็กหนึ่งชุด และทำงานด้วยแอพพลิเคชั่นรุ่นนี้มาใช้ แต่กรุณาอย่าไว้ผมทรงประหลาดๆ และยิงใครเข้าละขอร้อง ชุดนี้ประกอบด้วยปรีแอมป์พร้อมช่องรับสัญญาณและช่องจ่ายสัญญาณอย่างละสองชุด หูฟังมอนิเตอร์ HP60S ไมโครโฟนแบบคอนเดนเซอร์ CM25S และสายยูเอสบียาว 1.2 เมตรสำหรับต่อกับ iPad

ราคายังไม่ได้กำหนด UK.FOCUSRITE.COM

 

 TTT220.radar4.micro_keyboard-lo-res

Propellerhead Thor and Korg MicroKey 25
Propellerhead ปรมาจารย์แห่งเสียงสัญชาติสวีเดนเติมแต่งแท็บเล็ตของ Apple ด้วยเครื่องซินธิไซเซอร์สำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในเวอร์ชั่นปรับแต่งใหม่พร้อมซาวนด์เอฟเฟ็คท์สารพัดรูปแบบที่หลายคนอยากได้ และ preset อีกกว่า 1,000 รูปแบบ เรานำมันมาจับคู่กับคีย์บอร์ดขนาดเล็กของ Korg ซึ่งต่อกับ iPad ผ่านอะแดปเตอร์กล้องอีกเช่นเคย

แอพพลิเคชั่น ฿470 (ประมาณ) บน IOS, คีย์บอร์ด ฿2,250 (ประมาณ) KORG.COM

TTT220.radar4.iRig-lo-res

iRig HD
อุปกรณ์แปลงสัญญาณอะนาล็อกเป็นดิจิตอลที่ทั้งขนาดและรูปทรงคล้ายแท่งหมากฝรั่งสำหรับกีตาร์ของคุณ ตอนนี้เชื่อมต่อผ่าน Lightning วงจรแปลงสัญญาณระดับ 24 บิตชั้นเลิศของมันจะกำจัดปัญหา crosstalk ขณะบันทึก ส่วนระบบควบคุมอัตราการขยายสัญญาณออนบอร์ดให้คุณกระหึ่มไม่ยั้งจนกว่าหูของพวกเขาจะเลือดไหลซิบๆ

฿3,600 (ประมาณ) IKMULTIMEDIA.COM

blue-microphone-nessie-640-630x472

Blue Microphones Nessie

ร่วมแจมกับวงดนตรี iPad ผ่านอะแดปเตอร์เชื่อมต่อกล้อง (25 ปอนด์ ประมาณ 1,125 บาท) ไมโครโฟนจาก Blue บริษัทชื่อดังด้านอุปกรณ์บันทึกเสียงระดับมืออาชีพตัวนี้จะปรับแต่งค่าและโทนเสียงขณะที่คุณร้องให้ออกมาไพเราะแบบเรียลไทม์ คล้ายการบันทึกในสตูดิโอมันคงไม่ทำให้คุณโด่งดังแบบ Beyonce แต่อย่างน้อยมันก็จะเปลี่ยนเสียงอู้อี้ขึ้นจมูกให้ออกมาน่าฟังคล้ายเสียงร้องเพลง ตัวกันเสียงกระแทกไมค์และตัวป้องกันแรงสั่นสะเทือนติดตั้งในตัวช่วยให้ได้เสียงร้อง ‘ดิบๆ’ ที่ดีที่สุดก่อนที่เทคโนโลยีจะ ‘ปฏิบัติหน้าที่’

฿4,500 (ประมาณ) BLUEMIC.COM