website statistics
SAMSUNG GALAXY S4 MINI จัดเต็มเรื่องสเปก เล็กแค่เพียงชื่อ | Tech dee
SAMSUNG GALAXY S4 MINI  จัดเต็มเรื่องสเปก เล็กแค่เพียงชื่อ

SAMSUNG GALAXY S4 MINI จัดเต็มเรื่องสเปก เล็กแค่เพียงชื่อ

หากเปรียบ GALAXY S4 Mini เครื่องนี้เป็นอนงค์นาง ก็คงจะเหมือนสาวร่างเล็กสเปกหนุ่มๆ หน้าตาน่ารักจิ้มลิ้ม แต่อุดมไปด้วยจุดเด่นหลากหลายให้สะดุดตาสะดุดใจ มองเมื่อไรก็เพลิน จับใจเมื่อยามได้ชม สมดังคำโจษจัน เพราะเธอนั้นงามเกินกว่าใคร

เอ๊ย! ไม่ใช่!

คือว่า เจ้าตัวเล็กเนี่ย แม้จะมีคำพ่วงท้ายมาว่า Mini แต่ศักยภาพนั้นเกินตัวมากๆ สมรรถนะการใช้งานก็เยี่ยมยอดเหนือขนาดมากๆ แถมหน้าตาก็ดูดีมีระดับไม่แพ้เครื่องระดับไฮเอนด์อีกด้วย

ถามว่าทำไมถึงออกแบบมาให้ขนาดย่อมแบบนี้

ผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ให้ข้อมูลมาว่าออกแบบที่เล็กกะทัดรัดนี้ ก็เพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ GALAXY S4 สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม แต่มีงบประมาณจำกัด โดยได้ผสมผสานดีไซน์ของรุ่นพี่มาไว้อย่างลงตัว ใช้ส่วนประกอบหลักและแนวคิดเดียวกัน เรียกได้ว่าถอดแบบกันมาเลย แต่อยู่ในรูปทรงการออกแบบที่เล็กกะทัดรัดสะดวกในการพกพาในทุกโอกาส แต่ยังคงคุณสมบัติความเป็นสมาร์ทโฟนอเนกประสงค์ด้วยประสิทธิภาพการทำงานอันยอดเยี่ยม มอบความสะดวกสบายที่มากกว่า และเพิ่มความสุขให้กับชีวิตกับความสามารถในการรองรับความบันเทิงในทุกประเภท

4

หน้าจอ qHD Super AMOLED ขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด 960×540 พิกเซล 256 ppi ระบบสัมผัส Multi-Touch กระจกป้องกันรอยขีดข่วน Gorilla Glass ระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ ครบตามมาตรฐาน ปุ่ม Home แบบ Hard Button ขนาบด้วยปุ่มสัมผัส Menu และ Back เช่นเดิม

ติดตั้งกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ระบบโฟกัสอัตโนมัติและโฟกัสระบบสัมผัส พร้อม LED Flash ฟังก์ชัน Geo-tagging, Face Detection, HDR, Panorama สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดระดับสูงแบบ full-HD 1080p ที่ 30fps พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอ HD 720P ให้สนทนาแบบ Video Call ได้คมชัด

หน่วยประมวลผล Qualcomm MSM8930 Snapdragon 400 Dual Core ความเร็ว 1.7GHz หน่วยประมวลผลภาพ Adreno 305 หน่วยความจำ RAM 1.5GB หน่วยความจำภายใน 8GB สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 64GB ระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 (Jelly Bean) อินเตอร์เฟส TouchWiz UX

รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, dual-band, DLNA, Wi-Fi Direct ทำงานเป็น Wi-Fi hotspot ให้ใช้งานเครือข่าย DLNA ได้สะดวก และ Bluetooth 4.0

ฟังก์ชันการใช้งานที่จำเป็นมีมาให้ครบครันครบถ้วน (แม้จะโดนตัดทีเด็ดที่มีใน S4 ไปหลายตัว) อย่างไรก็ดี ยังมีทีเด็ดที่ Infrared Port เพื่อใช้งานเป็นรีโมทผ่านแอพ WatchON มาให้ใช้งาน ซึ่งก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้ตัวพี่เลย

ทดลองใช้งาน Browser โดยเปิดหลายๆ หน้าต่าง และทดสอบกับเกมที่ความละเอียดสูงๆ กราฟิกเกือบๆ โหด ก็ใช้งานได้ดี ท่องโลกออนไลน์ได้เร็วทันใจ สัมผัสหน้าจอลื่นไหลใช้คล่อง (แม้จะแอบรู้สึกว่าเล็กไปนิดจากที่คุ้นเคยกับจอใหญ่ๆ ของ Samsung) แบตเตอรี่ความจุ 1900mAh ตัวเลขดูน้อยแต่ใช้สอยได้นานเกินขาด

รวมๆ แล้วตอบสนองได้ดีมากๆ ระบบประมวลผลรวดเร็วๆ รองรับการทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน หน่วยความจำตัวเครื่องก็มาพอเหมาะ ระบบเชื่อมต่อไร้สายให้ความเสถียรภาพสูง ค้นหารวดเร็ว  การใช้งานกล้องก็คมชัดเป็นธรรมชาติไม่มีผิดเพี้ยน ขนาดไฟล์ใหญ่ ถ่ายวิดีโอได้ถึงระดับ HD แถมยังมีฟีเจอร์เสริมให้ได้ภาพที่ดีขึ้นและใช้ง่ายขึ้นอีก

เป็นความสวยงามที่แฝงด้วยประสิทธิภาพจริงๆ

1

TECH หน้าจอ qHD Super AMOLED ขนาด 4.3 นิ้ว 960×540 พิกเซล 256 ppi ระบบสัมผัส Multi-Touch กระจก Gorilla Glass กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล ระบบโฟกัสอัตโนมัติ โฟกัสระบบสัมผัส พร้อม LED Flash ฟังก์ชัน Geo-tagging, Face Detection, HDR, Panorama บันทึกวิดีโอ full-HD 1080P 30fps กล้องหน้า 1.9 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอ HD 720P หน่วยประมวลผล Qualcomm MSM8930 Snapdragon 400 Dual Core 1.7GHz หน่วยประมวลผลภาพ Adreno 305 หน่วยความจำ RAM 1.5GB หน่วยความจำภายใน 8GB (เพิ่มสูงสุด 64GB) ระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 (Jelly Bean) อินเตอร์เฟส TouchWiz UX เชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, dual-band, DLNA, Wi-Fi Direct,Wi-Fi hotspot, DLNA, Bluetooth 4.0

LOVE เครื่องสวย ทำงานดี

 HATE จริงๆ จอ 4.3 นิ้ว นี่ไม่เล็กนะ แต่สงสัยชินกับจอบิ๊กๆ ไปแล้ว

WE SAY ทำงานได้ระดับนี้เป็นรุ่นเรือธงของแบรนด์อื่นได้สบาย หากไม่มี GALAXY S4 จุติมาบนโลก น้องเล็กคนนี้ก็มีดีไม่แพ้รุ่นอื่นเหมือนกัน

WWW.SAMSUNG,COM/TH