website statistics
SNOOZE OF THE WORLD | Tech dee
  • SNOOZE OF  THE WORLD

SNOOZE OF THE WORLD

นาฬิกาปลุกที่เจ๋งจริงๆ เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ติดตามการดำเนินชีวิตที่ทำงาน อย่างมีประสิทธิภาพแต่น่าแคลงใจนิดนึง

ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกที่งาน CES ในเดือนมกราคมเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้ Withings Aura Smart Sleep System ออกวางขายแล้ว เราได้อยู่ร่วมกับมันนานหนึ่งเดือนและคุณสามารถอ่านความเห็นของเราได้จากด้านล่างนี้ ครอกฟี้ๆๆๆ ขอโทษที คุณว่าไงนะ? อุ๊บ เมื่อกี้เผลอหลับไปนิดนึง มันมีแผ่นเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่สำหรับสอดใต้ฟูก ซึ่งจากนั้นเจ้า Aura จะตรวจจับการเคลื่อนไหวของคุณขณะนอนหลับเพื่อนำมาวิเคราะห์และพิจารณาว่าคุณนอนหลับได้ดีแค่ไหน แถมยังมาพร้อมนาฬิกาปลุกแบบ Philips Wake-up Light ในรูปทรงปล่องควันของเรือจักรไอน้ำโดยมีปากปล่องที่โค้งออกด้านข้าง ซึ่งสิ่งนี้จะกล่อมคุณให้หลับด้วยแสงสีออร่าส้มแดงและจะทำการปลุกคุณให้ตื่นนอนอย่างบอบช้ำน้อยกว่าการตื่นนอนตามปกติด้วยแสงสีฟ้าช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของวงจรการนอนหลับของคุณเมื่อคุณไม่ได้อยู่ในสภาวะที่แพทย์เรียกว่า “หลับเป็นตาย” ฿12,500 (ประมาณ) withings.co.uk

 

AURA: ความเห็นของ T3

แรกเริ่มเลย มีสองประเด็นที่เราอยากจะชู ทำไมไม่เป็นเซ็นเซอร์แบบไร้สายล่ะ? เราไม่อยากมีสายไฟระเกะระกะบนเตียง ขอบคุณ และอีกประเด็นหนึ่งคือถ้ามันจะบอกกับคุณว่าสภาวะการหลับของคุณแย่ล่ะ แล้วคุณจะจัดการรับมืออย่างไรกับปัญหานี้?

นอกเหนือจากนั้นแล้วก็ไม่มีอะไรอื่นที่เราอยากติ นี่เป็นผลิตภัณฑ์ชั้นเยี่ยมที่สามารถติดตามภาวะการนอนได้อย่างน่าเชื่อถือ และดูเหมือนว่าจะช่วยให้เรานอนหลับและตื่นนอนได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น

ส่วนแอพพลิเคชั่นก็ทำงานร่วมกับเครื่องตรวจวัดค่าสุขภาพต่างๆ ของร่างกายและวัดความดันโลหิตของ WITHINGS ได้อย่างลื่นไหล แถมยังนับจำนวนก้าวเดินผ่านสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

 

MORE INTERNET OF THINGS THINGS

ระบบทำความร้อน หลอดไฟและพลังงาน: สิ่งจำเป็นสามอย่างสำหรับชีวิตภายในบ้านของมนุษย์ที่ปัจจุบันสามารถควบคุมสั่งการได้ผ่านสมาร์ทโฟน…

TTT236.tlife_home.climote_hub_white-lo-res

1/ Climote

อีกหนึ่งตัวปรับอุณหภูมิภายในบ้านที่แสนฉลาด แต่ตัวนี้สวยเก๋ทันสมัยมาก ใช่มั้ยล่ะ?  ฿14,950 (ประมาณ)  climote.ie

 

TTT236.tlife_home.Avea-lo-res

2/ Elgato Avea

หลอดไฟคู่แข่งของ Philips Hue นี้ให้คุณปรับเปลี่ยนแสงสีได้  ฿2,000 (ประมาณ) elgato.com

 

TTT236.tlife_home.loxone-lo-res

3/ Loxone Air Smart Socket

อุปกรณ์ควบคุมระบบแสงสว่างและเต้าเสียบระบบไร้สายสำหรับบ้านอัจฉริยะที่สามารถตั้งโปรแกรมหรือควบคุมสั่งการจากรีโมทหรือสมาร์ทโฟน ฿7,800 (ประมาณ) สำหรับสามตัว loxone.com