website statistics
TABLET TECH OF TOMORROW | Tech dee
TABLET TECH OF TOMORROW

TABLET TECH OF TOMORROW

earl-tablet

Sqigle Earl   แท็บเล็ตจอหกนิ้วกันน้ำได้ที่ได้รับการสนับสนุนด้านเงินทุนจากฝูงชนในโลกออนไลน์ตัวนี้คล้าย Ray Mears ผู้ชำนาญการใช้ชีวิตในป่าเขาลำเนาไพรแห่งโลกแท็บเล็ต ผิวออกชมพูๆ ขนดกและอ้วน เอ่อ ขอโทษ เราหมายถึงสมบุกสมบันและรักชีวิตกลางแจ้งต่างหาก มันให้ความสำคัญกับฟังก์ชันเป็นอันดับแรก และรูปลักษณ์ดีไซน์เป็นอันดับสอง ใช้จออีอิงค์ความละเอียด 1024×768 พิกเซล ติดตั้งบลูทูธและ ANT+ สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ตรวจวัดข้อมูลสุขภาพ วิทยุทั้งอะนาล็อกและดิจิตอล เครื่องวัดอุณหภูมิ เครื่องวัดความกดดันของอากาศ เครื่องวัดความชื้นของอากาศ เครื่องวัดอัตราความเร็วและทิศทางของลม แถมแบตเตอรี่ก็มีความจุมากถึง 3000mAh
฿7,470 (ประมาณ) MEETEARL.COM

 

2912fb996a2d9efe558002ea0f28a365

Allotropes Design Aurus Diamond Dual 10.1    สองจอดีกว่าหนึ่งจอ แต่ถ้าเป็นจอ full-HD ขนาด 10.1 นิ้ว สองจอก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ แท็บเล็ตขุมพลัง Android 4.2 ตัวบะเริ่มที่ดูละม้ายคล้าย Acer Iconia นี้มีพื้นที่ความจุ 2TB ใหญ่จุใจ และ RAM 8GB เพื่อให้แน่ใจว่าอะไรก็ตามที่คุณทำ ไม่ว่าจะดูหนังสองเรื่องพร้อมกัน ทำงานเอกสารและดาวน์โหลดเพลงหรือแกล้งทำตัวเป็น Tony Stark จะราบรื่นง่ายดายและไร้อุปสรรค
เริ่มต้นที่ ฿15,960 (ประมาณ) ALLOTROPESDESIGN.COM

 

sensa-ces

Synaptics Sensa    เป็นสิ่งพิสูจน์แนวคิดแทนที่จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ร้านค้าจะสั่งมาวางขายจริงๆ นี่คืออุปกรณ์สำหรับอวดศักยภาพของเทคโนโลยีตรวจจับแรงกดขั้นสูงของ Synaptics ซึ่งเจ้าของความคิดหวังว่าผู้ผลิตแท็บเล็ตในอนาคตจะนำไปใช้ จอทัชสกรีนสามารถรับรู้อย่างค่อนข้างเฉลียวฉลาดถึงความแตกต่างระหว่างการใช้นิ้วมือกดคีย์บอร์ดเสมือนจริงและฝ่ามือที่พยายามถือตัวเครื่อง และก็หมายความว่าจอจะแสดงตัวอักษรต่างๆ อย่างชาญฉลาด
ราคายังไม่ได้กำหนด SYNAPTICS.COM

 

{EXTRA}
อรุณรุ่งแห่ง 5G?

TTT218.radar5.istock_000018446838-lo-res

ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเทคโนโลยีจากเกาหลีใต้ Samsung ได้สร้างแรงกระเพื่อมให้กับวงการเล็กน้อยด้วยบล็อกของบริษัทที่โพสต์ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับการพัฒนาเทคโนโลยีเสาอากาศรูปแบบใหม่ที่ ‘อยู่ในแกนกลางของการติดต่อสื่อสารเคลื่อนที่ระบบ 5G’ นี่ก่อนที่คนส่วนใหญ่ในอังกฤษจะเข้าใจ 4G อย่างถ่องแท้หรือได้ใช้กันอย่างจริงๆ จังๆ ด้วยซ้ำไป เชอะ

Samsung อ้างถึงตัวเลขน่าประทับใจที่เกี่ยวข้องกับ 5G อย่างเช่นการดาวน์โหลดข้อมูลที่ความเร็วสูงกว่า 1Gbps ไกลกว่าสองกิโลเมตร นี่หมายความว่าคุณสามารถดาวน์โหลดหนัง HD 4GB ในเวลา 30 วินาที

อย่างไรก็ตาม การเรียกมันว่า 5G อาจไม่ถูกต้องในบางส่วน เพราะยังไม่มีมาตรฐานสากลอย่างเป็นทางการ และก็คงจะไม่มีไปอีกระยะหนึ่ง อันที่จริง แม้แต่ Samsung ก็ยังบอกเองว่าการเปิดให้บริการเทคโนโลยีนี้อย่างจริงจังยังคงต้องอีกเจ็ดปีเต็มๆ

ในระหว่างนี้ทาง กสทช. ของอังกฤษ (Ofcom) ออกมาบอกว่าตอนนี้ 98 เปอร์เซ็นต์ของสหราชอาณาจักรสามารถรับสัญญาณ 4G เก่าแก่ที่ความเร็วประมาณ 6Mbps แต่คนที่ไม่ใช่ลูกค้า EE (ผู้ให้บริการเครือข่าย) จะต้องรอต่อไปอีกสักระยะหนึ่งจึงจะใช้ได้

สรุปได้ว่า สมาร์ทโฟน 4G ที่ชาวอังกฤษเพิ่งซื้อไปใช้ยังไม่ล้าสมัยหรอก แม้กระนั้น มันก็เป็นเรื่องดีที่เห็นแผนกค้นคว้าวิจัยและประชาสัมพันธ์ของ Samsung ทำงานร่วมกันอย่างสมัครสมานสามัคคี…