website statistics
THIS ONE'S A KEEPER โทรศัพท์ตัวใหม่ที่เล็กกระทัดรัดลงแต่ทรงพลังขึ้น | Tech dee
THIS ONE’S  A KEEPER  โทรศัพท์ตัวใหม่ที่เล็กกระทัดรัดลงแต่ทรงพลังขึ้น

THIS ONE’S A KEEPER โทรศัพท์ตัวใหม่ที่เล็กกระทัดรัดลงแต่ทรงพลังขึ้น

หลังจากที่ส่งสมาร์ทโฟนเลอเลิศออกมาสองรุ่น HTC พยายาม ที่จะทำแฮตทริกอันแสนลำบาก แล้วเจ้า One M9 ใช่วินเนอร์รึเปล่า?

เราไม่แน่ใจว่าการทำอะไรให้ประสบความสำเร็จติดต่อกันเป็นครั้งที่สามนั้นยากเย็น  แสนเข็ญเพียงไร แต่เมื่อคำนึงถึงว่าเจ้า One และ One M8 เป็นสมาร์ทโฟนชั้นเยี่ยมทั้งคู่ก็คงจะเป็นเรื่องยากอยู่แล้วสำหรับพวกเขาที่จะทำให้รุ่นใหม่นี้ออกมาดีอย่างที่ควร

น่าทึ่งจริงๆ ที่ดูเหมือนว่า HTC ทำได้อีกแล้ว พวกเขานำส่วนที่ดีที่สุดของสมาร์ทโฟนจากปี 2013 และ 2014 มาหลอมรวมเข้าด้วยกันเป็นโทรศัพท์ตัวใหม่ที่เล็กกระทัดรัดลงแต่ทรงพลังขึ้น

วิธีที่พวกเขาทำคือการออกแบบตัวเครื่องแบบทูโทน ด้านหน้าคือเจ้า One ของปี 2013 โดยที่พื้นผิวด้านหน้าและด้านข้างแบนราบเพื่อให้จับถือได้กระชับแน่นมือมากขึ้น (เจ้า One M8 รูปทรงโค้งมนแต่หลุดมือตกพื้นได้ง่าย) ส่วนฝาหลังพื้นผิววาววับหยิบยกมาจากรุ่นปีที่แล้วที่ขายดิบขายดีและเพิ่มสีอื่นๆ เข้าไป

จอซุกอยู่ในอุ้งมือของคุณอย่างพอดิบพอดี โดยหน้าจอครอบคลุมพื้นที่ด้านหน้าเกือบสุดขอบทั้งสองฝั่ง ลำโพง BoomSound ยังคงติดตั้งอยู่ด้านบนและด้านล่างจอดังกล่าว แต่ตัวเครื่องโดยรวมนั้นเล็กลงนิดนึง (แคบและสั้นกว่า M8) ซึ่งถือเป็นความสำเร็จในด้านวิศวกรรมเลยทีเดียวเมื่อคำนึงถึงว่ามันมีโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังกว่าเดิมและแบตเตอรี่ก้อนใหญ่ขึ้น

จับตัวเครื่องพลิกกลับด้านแล้วคุณจะเห็นข้อแตกต่างที่สำคัญของกล้อง ในที่สุด HTC ก็

 

ลำโพง BOOMSOUND ของรุ่นที่แล้วกลับมาอีกครั้งดังกว่าเดิมและครบเครื่องกว่าที่เคย แถมตอนนี้มา พร้อมพลังเสียง DOLBY

เลิกล้มแผนการที่จะนำเทคโนโลยี Ultrapixel มาใช้กับกล้องตัวหลักของเรา ครั้งนี้พวกเขาติดตั้งกล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซลเข้าไปแทนซึ่งน่าจะถ่ายภาพได้คมกริบบาดตา อย่างไรก็ตาม เซ็นเซอร์สำหรับถ่ายภาพในที่แสงน้อยจากรุ่นปีที่แล้วยังคงไม่ได้หายไปไหน มันถูกใส่เข้าไปที่ด้านหน้าของเจ้า One M9 เพื่อทำหน้าที่เป็นกล้องเซลฟี่ชั้นยอด

ลำโพง BoomSound ของรุ่นที่แล้วกลับมาอีกครั้ง ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่โดนใจอย่างเกินความคาดหมายและทำให้การดูวิดีโอ YouTube กับเพื่อนๆ เป็นประสบการณ์อันน่าประทับใจมายิ่งขึ้นอย่างเหลือคณานับ ดังกว่าเดิมและครบเครื่องกว่าที่เคย แถมตอนนี้มาพร้อมพลังเสียง Dolby โปรยปรายกระจายอยู่เล็กน้อย  ระบบปรับแต่งเสียงให้ดีขึ้นถูกนำมาใช้กับหูฟังด้วย ดังนั้น การดูหนังฟังเพลงจึงเป็นอะไรที่พิเศษจริงๆ

แน่นอน การนำสารพัดฟีเจอร์เหล่านี้มารวมอยู่ด้วยกันย่อมต้องใช้โปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังสุดๆ และ  Snapdragon 810 ชิประดับหัวแถวประจำปี 2015 ก็อยู่ในเครื่อง ขุมพลังจากหน่วยประมวลผลแปดแกนได้รับการสนับสนุนช่วยเหลืออย่างมีประสิทธิภาพโดยแรม 3GB โทรศัพท์ตัวนี้รับมือได้กับทุกสิ่งที่คุณนึกอยากให้มันทำ

สิ่งหนึ่งที่ HTC ไม่ได้อัพเกรดคือจอ อย่างน้อยพวกเขาก็ไม่ได้ใช้จอ QHD ที่กินพลังงานแบตเตอรี่ซึ่งทั้ง Samsung และ LG นำมาใช้กับสมาร์ทโฟนของพวกเขาเมื่อปีที่แล้ว แต่ HTC นำจอ 1080p ที่ดีพอเพียงอยู่แล้วมาปรับแต่งแทน

 

{ D E T A I L S }

  1. TRIPLE COLOUR

สามสีสะดุดตา: สีเทาดำ สีทองและสีเงินประดับด้วยขอบเครื่องสีทองเป็นดาวเด่น

 

  1. DUO DESERTION

ตอนนี้ฝาหลังไม่มีเซ็นเซอร์กล้องหนึ่งคู่แล้ว มีเอฟเฟ็คท์ภาพสามมิติอันชาญฉลาดสำหรับดูภาพถ่ายเหมือนเดิม แต่ตอนนี้ใช้ซอฟต์แวร์จัดการให้ทั้งหมดแทนที่จะใช้กล้องต้นทุนการผลิตสูงอีกตัว

  1. DOTTY ABOUT (DOT VIEW)

เคส Dot View สไตล์ 8-bit สุดเจ๋งได้รับการอัพเกรดด้วยระบบแจ้งเตือนแบบใหม่และเกมแบบ Breakout แจ่มๆ ขณะเดียวกันก็ปกป้องตัวเครื่องให้คุณด้วย

 

  1. I KNOW WHERE(YOU ARE…)

ด้วยการติดตามตำแหน่งที่ตั้งของคุณ เจ้า One M9 จะเปลี่ยนแอพสำหรับบ้าน ที่ทำงานและสถานที่ต่างๆ ที่คุณไป ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้แอพที่ตรงตามความต้องการและสภาพแวดล้อมในการใช้งานมากที่สุดเสมอ

 

 

{ S P E C S }

ขนาด 144.6×69.7×9.61 มม.

น้ำหนัก 157 กรัม

จอ 5 นิ้ว 1080p

ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 810

แรม 3GB

เมมโมรี่ในตัว 32GB

เมมโมรี่ที่เพิ่มได้ สูงสุด 128GB

แบตเตอรี่ 2,800mAh

บลูทูธ 4.1

กล้องหน้า 4 ล้าน (Ultrapixel)

กล้องหลัง 20 ล้าน