website statistics
TIME WARPED | Tech dee
TIME WARPED

TIME WARPED

นาฬิกาแจ่มๆ ที่ฟังก์ชันและความหรูเลิศมารวมเข้าด้วยกัน

{THE ‘PIECES’}

Maurice_Lacroix_masterpiece_second_mysterieuse

Maurice Lacroix Masterpiece Seconde Mysterieuse
ผลิตออกมาเพียง 250 เรือนทั่วโลก Mysterieuse เป็นนาฬิกาข้อมือที่มีความพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟน้อยกว่า HM4 เล็กน้อยเท่านั้น ทางบริษัทบรรยายถึงมันว่าเป็นเครื่องบอกเวลาสำหรับ ‘หนุ่มเจ้าสำอางสมัยใหม่’ ที่อาศัยใน ‘เมืองใหญ่และเน้นสุขนิยมของศตวรรษที่ 21’ ทํางานด้วยกลไก Caliber ML215 ของ Lacroix เอง ซึ่งสามารถมองทะลุผ่านคริสตัลแซฟไฟร์ป้องกันแสงสะท้อนประดับตัวเรือนทั้งสองด้าน มีหน้าปัดหลักสองอัน ชั่วโมงและนาทีจะแสดงที่ด้านบนขวามือ ส่วนวินาทีจะแสดงอยู่ตรงหน้าปัดตรงกลางและมันมาพร้อมธาตุหายากหลายอย่าง ซึ่งรวมถึงโรเดียมและรูธีเนียม ดีกว่าพลาสติกเยอะเลยว่ามั้ย
ราคายังไม่ได้กำหนด MAURICELACROIX.COM

 

367812744629455139_15189a0b9830

ArtyA Son of Sound
หลังจากที่เคยสร้างนาฬิกาข้อมือโดยใช้ลูกกระสุนปืนจริงๆ ให้กับสมาชิกวงร็อครุ่นเก๋า KISS และ Alice Cooper นักออกแบบนาฬิกาข้อมือ Yvan Arpa ได้นำดนตรีมาเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลงานศิลปะแห่งกาลเวลาเรือนนี้ ก็อย่างที่เห็นในภาพนั่นแหละ หน้าปัดกว้าง 42 มม. เป็นรูปทรง headstock (ส่วนหัวหรือด้านบนสุด) ของกีตาร์และนอกจากจะมีรุ่นตัวเรือนทองคำ 18 กะรัตและไทเทเนียมที่เห็นในภาพแล้วมันยังมีรุ่นตัวเรือนเหล็ก หรือ PVD สีดำและสีแดง หน้าปัดออกแบบให้ดูคล้ายเครื่องเคาะจังหวะ โดยมีหน้าปัดแยกต่างหากสำหรับชั่วโมงและนาที ส่วนเม็ดมะยมสี่ตัวออกแบบให้ดูคล้ายลูกบิดตั้งเสียงของกีตาร์ ลูกเล่นอย่างหนึ่งที่ขาดหายไปคือมันไม่บรรเลงเพลง Crazy, Crazy Nights ทุกๆ ชั่วโมง ก็ไม่เป็นไร
฿625,000 (ประมาณ) V1.ARTYA.COM

 

MBF_HM4-RT_7

MB&F HM4 Final Edition
สิ่งประดิษฐ์ดีไซน์ดุดันนี้คือบทสรุปของการวิจัยและพัฒนานานสามปี และทำขึ้นจากไทเทเนียมรมดำและแซฟไฟร์ ทาง MB&F บอกว่าเครื่องบินรบล่องหน Lockheed F-117 เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบประดิษฐกรรมเรือนเวลานี้ รูปทรงที่ดูคล้ายเครื่องยนต์ทวินเทอร์ไบน์แบ่งกลไกการทำงานเป็นมิเตอร์แสดงพลังงานสำรองและหน้าปัดนาฬิกา ท่อขนาดใหญ่สองอันบนตัวเรือนมอบพลังงานสำหรับบอกเวลา 72 ชั่วโมงก่อนที่คุณจะต้องไขลาน และชิ้นส่วนกลไกภายในก็มองทะลุผ่านช่องมองแซฟไฟร์ใสแจ๋วได้ ขณะนี้ทางบริษัทตั้งใจผลิตออกมาเพียงแปดเรือนเท่านั้น ฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่าคุณจะเห็นมันในใบโฆษณาหรือสื่อต่างๆ เพราะไม่ใช่นาฬิกาที่หาซื้อได้ง่ายๆ
฿6,712,000 (ประมาณ) MBANDF.COM