website statistics
TOTEMIC SOUND | Tech dee
  • TOTEMIC SOUND

TOTEMIC SOUND

ด้วยความสูง 3.5 เมตร โครงสร้างขนาดใหญ่ประหลาดพิสดารหรือ AeroDream One จะเป็นสุดยอดลำโพงพร้อมแท่นวางอุปกรณ์ตระกูล i ได้หรือไม่?

 TTT237.radar_spend.AeroDreamOne2-lo-res 

WHO?

ราชาแห่งซินธิไซเซอร์ชาวฝรั่งเศส Jean Michel Jarre และ Jarre Technologies มุ่งมั่นตั้งใจที่จะสรรสร้างผลิตภัณฑ์ไฮไฟดีไซน์สวยทันสมัยเพื่อความเพลิดเพลินในการฟังเพลงของเรา นักดนตรีไอเดียแปลกใหม่แหวกแนวคนนี้คุ้นเคยกับอะไรๆ ที่อลังการงานสร้าง เขาเคยเล่นพิณเลเซอร์ต่อหน้าฝูงชนมากกว่าสองล้านในปารีสและมอสโกซึ่งเป็นสถิติโลก และอัลบั้ม Oxygène ของเขาขายได้มากกว่า 12 ล้านแผ่น

 

WHAT?

ลูกค้าสั่งจองแล้วจึงผลิต ผลลัพธ์ที่ได้คือ AeroDream One เป็นสิ่งที่ให้เจ้าของ iPhone iPad และ iPod ที่รักดนตรีปล่อยตัวปล่อยใจล่องลอยตามอารมณ์ แถมยังได้ปีนขึ้นบันไดพาดอีกด้วย เอาอุปกรณ์ของคุณไปเสียบบนแท่นด้านบนสุดของลำโพง เข้าไปที่ iTunes และเลือกเพลง จากนั้นก็ดื่มด่ำกับเสียงดนตรีที่ถ่ายทอดผ่านซับวูฟเฟอร์ขนาดยักษ์หนึ่งตัว ลำโพงมิดเรนจ์ 1,600 วัตต์สองตัวและลำโพงขับเสียงย่านความถี่สูง 1,400 วัตต์อีกสองตัว

 

HOW?

Jarre Technologies ไม่เพียงแต่ออกแบบตู้ลำโพงมหึมาของ AeroDream One เท่านั้น พวกเขายังสร้างวงจรประมวลผลสัญญาณเสียงพิเศษขึ้นมาเองอีกด้วย ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความเที่ยงตรงสูงภายในจะถ่ายทอดเสียงเบสและเสียงแหลมด้วยความบริสุทธิ์มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ส่วนภายนอกที่ดูคล้ายอุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์ทำจากแก้วและโลหะ

 

WHY?

Jarre มอง AeroDream One เป็นเสมือนเสาโทเทม (totem เสาแกะสลักของชนเผ่าอินเดียนแดง) และด้วยสิ่งนี้เขาต้องการส่งสารไปยังธุรกิจวงการเพลง เขาต้องการให้ลำโพงตัวนี้ สรรสร้างอารมณ์ขึ้นมาอีกครั้งและนำคุณภาพเสียงอันไร้ที่ติกลับคืนมาซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เขารู้สึกว่าได้สูญหายไปขณะฟังเพลงจากอุปกรณ์ระบบเสียงส่วนใหญ่ของทุกวันนี้

 

ANYTHING ELSE?

AeroDream One มาพร้อมเครื่องเล่น MP3 มินิสเตอริโอและช่องรับสัญญาณ XLR สำหรับคนที่ไม่มีอุปกรณ์ iOS  พลังเสียงที่มันปลดปล่อยออกมารวมทั้งสิ้นมากกว่า 10,000 วัตต์ และตอบสนองความถี่ช่วง 25Hz ถึง 25KHz จะสั่งให้ทำเป็นสีดำ สีขาวหรือโครเมียมก็ได้ ถ้าคุณกล้าพอที่จะติดต่อพวกเขาและสอบถามราคานะ

 

 

{EXTRA}

อุปกรณ์ระบบเสียงที่คนดังในวงการเพลงมีส่วนร่วมในการสร้าง

 

TTT237.radar_spend.Down_Beats-lo-res

Solo HD

Jimmy Iovine และเพื่อนที่แสนดี Dr Dre เห็นพ้องต้องกันว่าหูฟังแบบครอบหูดูไม่เท่และเสียงก็ไม่ดี พวกเขาจึงก่อตั้งบริษัทผลิตหูฟังขึ้นมาเองและขายต่อให้ Apple ในราคา 1.5 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 4.5 หมื่นล้านบาท)

 

TTT237.radar_spend.Down_William-lo-res

Puls

Will.i.Am เพิ่งจะเปิดตัวสายรัดข้อมือ Puls (Will บอกว่ามันไม่ใช่นาฬิกาข้อมือ) ที่มาพร้อมผู้ช่วยเสมือนจริง AneedA (ไม่ใช่ Siri) ไปหมาดๆ นอกจากนี้แล้วก็ยังมีตัวอ่านซิมการ์ด ระบบ GPS และเซ็นเซอร์ตรวจจับระดับ อารมณ์ความรู้สึก

 

TTT237.radar_spend.Down_01-lo-res

Pono

Neil Young รู้สึกโกรธเคืองอะไรบางอย่างมาตั้งแต่ปี 1964 ในปี 2014 สิ่งที่เขาต่อสู้เพื่อเอาชนะให้ได้คือ เพลงดิจิตอลห่วยๆเครื่องเล่นเพลง Pono ของเขาเล่นเพลงไฟล์เพลง lossless แบบ 24 บิตซึ่งเขาบอกว่ามีข้อมูลเพลงมากกว่าไฟล์ MP3 ธรรมดาราวๆ สิบเท่า