website statistics
TOUR DE TECH | Tech dee
TOUR DE TECH

TOUR DE TECH

ความสำเร็จของ Chris Froome สร้างแรงบันดาลใจให้คุณอยากปั่นจักรยานอย่างจริงจังงั้นเหรอ ให้สิ่งเหล่านี้ช่วยคุณปั่นหนีกลุ่มนักขี่และทิ้งพวกเขาแบบไม่เห็นฝุ่น

visvires-1

Factor Vis Vires
ออกแบบโดยกลุ่มคนที่อยู่เบื้องหลังผลงานซูเปอร์คาร์ Aston Martin One-77 สิ่งนี้ส่งสารท้ารบปรมาจารย์แห่งโลกจักรยานระดับไฮเอนด์อย่าง Pinarello โดยใช้เทคโนโลยีเป็นสื่อกลาง ประการแรก มันเดินสายสัญญาณมาเรียบร้อยเพื่อรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์อื่นๆ ผ่าน ANT+ พร้อมเซ็นเซอร์พิเศษติดตั้งข้างในบันไดถีบเพื่อตรวจวัดการกระจายพลัง ส่วนชุดขับเคลื่อน Dura-Ace Di2 จะเปลี่ยนเกียร์ 11 เกียร์ ด้วยระบบไฟฟ้าในทันทีที่คุณบีบก้านมือตรงแฮนด์จักรยาน ทั้งหมดได้รับพลังงานจากแบตเตอรี่แบบชาร์จตรงท่ออาน และมีแท่นวางสำหรับอุปกรณ์ตัวข้างล่างนี้ด้วย…
฿450,000 (ประมาณ) FACTORBIKES.COM

 TTT220.radar7.garmin-lo-res

Garmin 810
เครื่องนำทางด้วยดาวเทียมสำหรับจักรยานโดยเฉพาะของ Garmin ได้รับการปรับปรุงด้านเทคโนโลยี และมีรุ่นพิเศษที่จะจับคู่การทำงานกับเจ้า Vis Vires ของ Factor อีกด้วย เมื่ออยู่บนแท่นวางที่ออกแบบมาเป็นพิเศษมันจะใช้ ANT+ เพื่อสื่อสารกับจักรยาน แสดงความเร็วแบบเรียลไทม์ ความเร็วรอบขาในการปั่นลูกบันได พลังและอัตราการเต้นของหัวใจ รวมทั้งระบบนำทาง GPS ที่เต็มไปด้วยเส้นทางที่เป็นมิตรกับจักรยาน ข้อมูลทั้งหมดนี้จะแสดงให้คุณเห็นบนจอทัชสกรีนขนาด 2.6 นิ้ว ทนแดดทนฝน ส่วนระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ 17 ชั่วโมง ก็น่าจะเหลือเฟือแล้วสำหรับการขี่จักรยานส่วนใหญ่
฿17,100 (ประมาณ) GARMIN.COM

 

 TTT220.radar7.shimano_rgb-lo-res

Shimano BR-785
เมื่อผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเทคโนโลยี หลักอากาศพลศาสตร์ ต้นขาเหล็ก และทางลงเขาที่ลาดชันมากพอสมควร จักรยานคันนี้สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 96.5 กม./ชม. ความเร็วขนาดนั้นส่งผลให้ความสามารถในการหยุดรถอย่างรวดเร็วและปลอดภัย กลายเป็นเรื่องสำคัญยิ่งสำหรับความสามารถในการติดต่อสื่อสารของนักปั่นต่อไปได้อย่างปกติ ผ่านช่องทางต่างๆ ที่ไม่ใช่การกะพริบตา (นอนรักษาตัวในโรงพยาบาลหลังเกิดอุบัติเหตุ) ระบบดิสก์เบรกไฮดรอลิกของ Shimano ใช้ shifter หรือก้านมือแบบเดียวกับชุดเกียร์ของพวกเขา พร้อมโรเตอร์ 140 มม. ที่สร้างขึ้นมาเพื่อการขี่บนท้องถนน เทคโนโลยี ICE ของ Shimano ใช้แกนอะลูมิเนียมประกบด้วยพื้นผิวเบรกชั้นนอกที่ทำจากสเตนเลสสตีลสองชิ้น ซึ่งจะช่วยลดความร้อนเพื่อพลังการหยุดรถที่ดีขึ้น
฿27,000 (ประมาณ) SHIMANO.COM