website statistics
UP FOR A RUCKSACK? | Tech dee
UP FOR A  RUCKSACK?

UP FOR A RUCKSACK?

เป้ใบโตที่ให้คุณหอบหิ้วอุปกรณ์พกพาของคุณฝ่าถิ่นเสื่อมโทรมในเมืองได้ด้วย

TTT239.tlife_upgrade.scrambler_30_azul-lo-res

 

1/ Mountain Hardware

Scrambler Outdry

อ้างตัวว่าเป็นกระเป๋าเป้เดินป่าเพียงผู้เดียวที่กันน้ำได้จริงๆ แล้วเราเป็นใครละถึงจะกล้าโต้แย้ง? ต้องขอบคุณการใช้วัสดุแผ่นเยื่อชนิดพิเศษที่เรียกว่า OutDry สามชั้นแทนที่จะใช้การเคลือบทับตะเข็บด้วยเทปความร้อน อย่างไรก็ดี คุณเอามันจุ่มลงในแม่น้ำไม่ได้ แต่คุณสามารถสะพายมันท่ามกลางสายฝนโปรยปรายได้อย่างปลอดภัยหายห่วง คุณสมบัติพิเศษ: มีช่องเล็กช่องน้อยติดซิปมากมาย

฿4,250 (ประมาณ) mountainhardwear.com

 

TTT239.tlife_upgrade.dmm_vector_red-lo-res

2/ DMM Vector

ความจุ 45 ลิตรของมันใหญ่กว่ากระเป๋าเป้ท่องป่าคู่แข่งเพียงนิดเดียว กระเป๋าเป้ปีนเขาใบนี้สามารถรับมือกับแรงกระแทกชนิดว่าถึงไหนถึงกันถ้านั่นคือสิ่งที่คุณมองหาละก็ ภายในเสริมโครงสร้างพิเศษช่วยให้กระเป๋าอยู่ทรง ออกแบบโดยเน้นที่ความเรียบง่ายเป็นหลัก เปิดปากกระเป๋าได้จากข้างบนเท่านั้น ฉะนั้นคุณต้องจัดสัมภาระให้สอดคล้อง

฿3,750 (ประมาณ) dmmclimbing.com

 

TTT239.tlife_upgrade.osprey_mutant-lo-res

 

3/ Osprey Mutant 38

เป็นอีกหนึ่งกระเป๋าเป้ที่ทำออกมาเพื่อกลุ่มลูกค้านักปีนเขาโดยเฉพาะ และก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เบาและต้านทานแรงเสียดสีได้เยี่ยม ส่วนคุณสมบัติพิเศษก็มีหลายอย่าง รวมถึงถุงบรรจุน้ำสามลิตร ที่เก็บขวานน้ำแข็งและคุณสามารถถอดชิ้นส่วนกระเป๋าด้านบนออกในกรณีที่คุณต้องการแบกเป้ท่องป่าให้เบาขึ้น ส่วน FlapJacket คุณสมบัติทนแดดทนฝนตรงด้านบนจะปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณไม่ให้เปียกชื้น

฿4,000 (ประมาณ) ospreyeurope.com

 

TTT239.tlife_upgrade.arcteryx_sebring_25_black-lo-res

 

4/ Arc’Teryx Sebring

ดูสวยหมดจดและใช้งานได้อเนกประสงค์ กระเป๋าเป้ Sebring ใบนี้เปิดอ้ากว้างชนิดเห็นไส้เห็นพุงข้างในหมด ฉะนั้นคุณสามารถจัดวางสิ่งของได้อย่างสะดวกและหยิบออกก็สะดวกโดยไม่ต้องคุ้ยกระจุยกระจาย  เป็นกระเป๋าที่ทนทานและใช้งานได้จริง และยังเพียบด้วยช่องเล็กช่องน้อยติดซิปที่เหมาะสำหรับหิ้วสะพายเดินทางบนรถโดยสารสาธารณะ แถมยังมีช่องขนาดใหญ่สำหรับใส่ขวดหรือกระบอกน้ำสำหรับคนที่ดื่มน้ำเหมือนอูฐ

฿4,000 (ประมาณ) arcteryx.com

 

TTT239.tlife_upgrade.haglofs_miro-lo-res

 

5/ Haglofs Miro

Medium

กระเป๋าเป้ Miro ความจุ 25 ลิตรมีสไตล์เรียบง่าย และเปิดกว้างชนิดว่าเผยให้เห็นเนื้อที่ข้างในอย่างแจ่มแจ้งราวกับคนเมาเผยความในใจที่เก็บกดมานาน แต่ก็กันน้ำได้และอึดทนอีกด้วย ฉะนั้นมันรับมือได้สบายกับการแบกเป้ท่องชายทะเลและลุยทรายได้อย่างไม่สะทกสะท้าน และมันใหญ่พอสำหรับใส่โน้ตบุ๊ค 15 นิ้ว

฿2,500 (ประมาณ) haglofs.com

 

TTT239.tlife_upgrade.bergans_istinden-lo-res

 

6/ Bergans Istinden

กระเป๋าเป้ขนาดความจุค่อนข้างน้อยเพียง 18 ลิตรใบนี้ดูจากภายนอกก็รู้ว่าเป็นกระเป๋าสำหรับแบกไปเที่ยวทริปท่องสกี แต่มันมีคุณสมบัติครบถ้วนสำหรับการใช้งานเป็นกระเป๋าเป้ประจำวันหรือสำหรับทริปท่องเที่ยวธรรมชาติแบบไปเช้าเย็น-กลับ มาพร้อมช่องเล็กช่องน้อยมากมายและมีห่วงสำหรับห้อยอุปกรณ์ต่างๆ กิตติศัพท์สองประการสำหรับกระเป๋า Bergan คือทนทายาดและอ่านออกเสียงลำบาก และใบนี้ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้นสำหรับทั้งสอง

฿4,250 (ประมาณ) bergans.com

 

 

 ใบโปรดสำหรับคนชอบสวิง:

TTT239.tlife_upgrade.downpage-lo-res

WOLFFEPACK METRO

ตัวกระเป๋าของเป้ใบนี้เชื่อมโยงกับสายรัดผ่านเชือก DYNEEMA เหนียวทนทาน ซึ่งคุณสามารถปลดตัวกระเป๋าจากสายสะพายไหล่เพื่อสวิงมาด้านหน้าเพื่อค้นหาสิ่งที่ต้องการได้โดยไม่ต้องปลดสายสะพายเหมือนกระเป๋าเป้ทั่วไป พอเสร็จแล้วก็สวิงกลับไปด้านหลังได้เหมือนเดิม

฿6,250 (ประมาณ) WOLFFEPACK.COM