website statistics
WATCH YOURSELF | Tech dee
  • WATCH  YOURSELF

WATCH YOURSELF

เครื่องบอกเวลาติ๊กตอกที่มีสไตล์และพรั่งพร้อมด้วยเทคโนโลยี สิ่งประดิษฐ์เหล่านี้คู่ควรกับคุณ

 TTT235.tlife_upgrade.void-lo-res

1/ Void VO3D สิ่งสวยงามประดับข้อมือล่าสุดจากแบรนด์นาฬิกาที่สรรค์สร้างผลงานดีไซน์เก๋ไก๋ทันสมัยเรือนแล้วเรือนเล่านี้มาพร้อมลูกเล่นดีไซน์เนี้ยบๆ อย่างครบเครื่อง ซึ่งรวมถึงตัวเลขอาระบิกเรียบๆ  และแถบพรายน้ำเรืองแสงบนเข็มชั่วโมงและนาที ใช้กลไก Miyota 2,115 ชิ้นที่ทำงานเที่ยงตรงและวางใจได้ แถมนี่ยังเป็น VO3 รุ่นแรกที่แสดงวันที่บนหน้าปัด ฿6,750 (ประมาณ) voidwatches.com

 

TTT235.tlife_upgrade.pxr-lo-res

2/ PXR-5 กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปนานสี่ปี สายนาฬิกาไนลอนกับแถบเวลโคร (ตีนตุ๊กแก) และหน้าปัดดิจิตอลขนาดใหญ่ของ PXR-5 ให้ความรู้สึกย้อนยุคกลับสู่อดีตได้เป็นอย่างดี เจือปนด้วยความสง่างามแบบเรียบง่ายสะอาดตาของตัวเรือนโลหะขัดเงา เป็นนาฬิกาข้อมือสไตล์เรียบๆ ที่ดูคลาสสิก ฿4,250 (ประมาณ)  dezeenwatchstore.com

 

TTT235.tlife_upgrade.shore2-lo-res

3/ Shore Projects St Ives ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากเมืองตากอากาศหลายแห่งในสหราชอาณาจักรและหนึ่งในนั้นคือ St Ives ดีไซน์สวยหมดจดของ Shore และสายนาโต้ (nato) ถอดเปลี่ยนได้ทำให้มันเป็นนาฬิกาที่เหมาะสำหรับใส่ในทุกๆ วัน ไม่มีอะไรที่ดูรกตาบนหน้าปัดเหมือนนาฬิกาบางรุ่น ฿4,250 (ประมาณ) shoreprojects.com

 

TTT235.tlife_upgrade.gshock-lo-res

4/ Casio G Shock GA-1000 ตอนนี้มีสีสดๆ น่าตื่นเต้นให้เลือก รุ่นอัพเดทนี้มีเข็มทิศดิจิตอลพร้อมระบบแสดงค่าทิศทางบนหน้าปัดและเมมโมรี่สำหรับเก็บข้อมูลทิศทางชั่วคราว เทอร์โมมิเตอร์สำหรับวัดอุณหภูมิ ระบบไฟนีออนเรืองแสงบนหน้าปัดและระบบรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐานจากสถานีทั่วโลก มีนาฬิกาเพียงไม่กี่รุ่นที่มีเทคโนโลยีมากกว่าเจ้า G Shock แต่มันก็เป็นนาฬิกาข้อมือที่เข้ากับเสื้อผ้าเก๋ๆ แบบสตรีทสไตล์สำหรับสวมใส่ในทุกๆ วันได้อย่างเหมาะเจาะเช่นกัน

฿13,000 (ประมาณ) casio.com

 

TTT235.tlife_upgrade.swatch-lo-res

5/ Swatch Sistem51

อย่าเพิ่งไปสนใจหน้าปัดดีไซน์คล้ายแผนที่ดวงดาว สิ่งที่ฉลาดจริงๆ ของนาฬิกาข้อมือเรือนนี้อยู่ข้างในตัวเรือน กลไกการทำงาน 51 ชิ้นเป็นกลไกที่เรียบง่ายที่สุดที่สร้างขึ้นมาสำหรับนาฬิกาข้อมือ สิ่งที่น่าพิศวงสำหรับการผลิตจำนวนมากๆ ของรุ่นนี้คือไม่ต้องพึ่งแบตเตอรี่และไว้วางใจได้อย่างถึงที่สุด ฿5,400 (ประมาณ) swatch.com

 

TTT235.tlife_upgrade.long_distance-lo-res

6/ Long Distance 1.0

หน้าปัดเรียบๆ แบบ minimalist สีขาวตัดดำและสายหนังลูกวัวทำให้นาฬิกาข้อมือเรือนนี้ดูสวยเก๋โดยไม่ฉูดฉาดเกินไป คุณสามารถตั้งเวลาของหน้าปัดย่อยทั้งสองในไทม์โซนหรือเขตเวลาที่แตกต่างกันเพื่อการเปรียบเทียบเวลาได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และมันแข็งแรงทนทานใช้ได้เลยทีเดียว ซึ่งต้องขอบคุณตัวเรือนสเตนเลสครอบด้วยกระจกคริสตัลกันรอยขีดข่วน

฿15,000 (ประมาณ) kitmenkeung.com

 

 

fyi

อยากได้อะไรที่คลาสสิกมากกว่านั้นงั้นเหรอ?

TTT235.tlife_upgrade.mondaine-lo-res 

MONDAINE POCKET WATCH

นี่คือบริษัทที่ผลิตนาฬิกาเรือนเบ้อเริ่มให้กับสถานีรถไฟในสวิตเซอร์แลนด์ทุกแห่ง นาฬิกาพก POCKET WATCH ของ MONDAINE นี้เป็นเวอร์ชั่นย่อส่วนของนาฬิกาเหล่านั้นและเป็นผลงานการออกแบบแนวโมเดิร์นที่ดูสวยเรียบสะอาดตา APPLE ซื้อไลเซนส์เพื่อนำไปใช้เป็นนาฬิกาใน IOS 6 ด้วยนะ

฿8,450 (ประมาณ) MONDAINE.CH